Nhận khoản tài trợ hơn 200 triệu USD, một trường thuộc đại học Oxford Anh Quốc sẽ mang tên nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Linacre College – một đại học thuộc đại học Oxford cho biết đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Sovico Group của  tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo để nhận một khoản tài trợ trị giá 155 triệu bảng Anh. 

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10 và đặt ra ý định thành lập một trung tâm đào tạo mới cho học viên.

Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, trường sẽ xin ý kiến Hội đồng để về việc đổi tên Linarce College thành Thao College để ghi nhận món quà lớn này.

Linarce College là một trong 39 trường đại học (college) trực thuộc Đại học Oxford, được thành lập năm 1962, chuyên về đào tạo sau đại học.

Tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh (gần 212 triệu USD).

Trong đó, có Quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford. Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn SOVICO và các khách hàng, đối tác đến năm 2050.

You may also like...