Fed quyết định giữ nguyên lãi suất, Dow Jones tăng 160 điểm, cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 160,29 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 26.539,57 điểm. S&P 500 tăng 1,3% lên 3.258,44 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,4% lên 10.542,94 điểm.

Facebook và Amazon đều tăng hơn 1%, cùng với Apple và Alphabet. Đà tăng đạt được sau khi CEO của các công ty này điều trần trước Quốc hội về vấn đề chống độc quyền. Cổ phiếu của các Big Tech là một trong những nhóm có diễn biến tốt nhất trong năm nay. Facebook và Alphabet đều tăng hơn 13% trong năm nay tính đến hết phiên này. Amazon đã tăng vọt 64,2% trong thời gian đó và Apple tăng 29,5%.

Trong một tuyên bố, ủy ban hoạch định chính sách của Fed, cho biết hoạt động kinh tế và việc làm của Mỹ đã cải thiện một chút trong những tháng gần đây nhưng vẫn ở dưới mức hồi đầu năm. Cơ quan này cho biết thêm rằng nhu cầu sụt giảm và giá dầu thấp hơn đáng kể đang kìm hãm lạm phát giá tiêu dùng. Các điều kiện tài chính nói chung đã được cải thiện trong những tháng gần đây, một phần nhờ các biện pháp chính sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Kết thúc phiên họp, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0% -0,25% trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế và duy trì sự ổn định của các điều kiện thị trường. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các phóng viên rằng Fed sẽ duy trì các biện pháp kích thích lớn chưa từng có cho đến khi họ chắc chắn rằng nền kinh tế đã vượt qua cơn khủng hoảng.

Tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính vẫn tiếp tục, với General Electric và Boeing công bố lợi nhuận hàng quý mới nhất. GE đã báo cáo doanh thu mạnh hơn dự báo cùng với khoản lỗ lớn hơn dự kiến. Cổ phiếu của công ty này sau đó đã giảm 4,4%. Boeing cũng công bố khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​và cổ phiếu của hãng giảm 3%.

Cổ phiếu Advanced Micro Devices đã tăng hơn 12,5% sau khi nhà sản xuất chip đăng công bố lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi và đưa ra dự báo lạc quan cho năm nay. Trong khi đó, Starbucks đã ghi nhận khoản lỗ trong quý thứ ba của năm tài chính, nhưng chuỗi kinh doanh cà phê lớn nhất thế giới đã nâng dự báo cho quý hiện tại, đưa cổ phiếu tăng hơn 3%.

You may also like...