Vương quốc Anh ghi nhận chủng virus corona siêu lây nhiễm thứ 2

Một biến thể thứ 2 với khả năng lây nhiễm cao hơn từng được tìm thấy ở Nam Phi đã chính thức xuất hiện ở Vương quốc Anh. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chủng virus này được phát hiện thông qua việc lây nhiễm mạnh của những người Nam phi ở Anh. Như vậy, chỉ trong vài tuần, Anh đang phải đối mặt với 2 chủng virus corona đột biến siêu lây nhiễm.

Theo người đứng đầu cơ quan Y tế Anh, biến thể mới được phát hiện còn nguy hiểm hơn, với khả năng lây nhiễm nhanh và mạnh mẽ hơn so với biến thể siêu lây nhiễm mới được phát hiện. Tuần trước, Nam Phi đã thông báo về chủng virus đột biến này. Sau quá trình nhận diện, các nước cũng bắt đầu đóng cửa biên giới với Nam Phi. Điều tương tự cũng đã xảy ra với Vương quốc Anh.

Việc chủng virus mới được phát hiện ở Anh tiếp tục khiến Vương quốc này phải đương đầu với những khó khăn, nhất là khi những thông tin về chủng virus trước còn chưa được khám phá hết. Nó cũng tiếp tục gióng lên những hồi chuông cảnh báo ở châu Âu.

Bên cạnh việc các quốc gia láng giềng đóng cửa với Vương quốc Anh, nhà chức trách nước này cũng đang triển khai các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của chủng virus đột biết, được cho là có thể lây nhiễm mạnh hơn 70% so với các chủng đã biết.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết biến thể của chủng virus siêu lây nhiễm ở Vương quốc Anh đã được tìm thấy ở Đan Mạch, Hà Lan, Bắc Ireland và Australia. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ, ổ dịch lớn nhất thế giới, nói rằng chủng virus mới có thể đã xuất hiện ở Mỹ nhưng sẽ không có thông báo.

Trong khi đó, Bác sĩ Moncef Slaoui, một trong những chuyên gia về virus corona của Tổng thống Trump, nói rằng vắc xin của Pfizer và Moderna có thể ngăn chặn được chủng viurs mới.

You may also like...