Mắc Covid-19 sau chuyến đi biển và công viên nước trong nhà, cặp vợ chồng qua đời, bỏ lại 5 con mồ côi trong đó đứa lớn nhất mới chỉ 7 tuổi

Anh Daniel Macias, 39 tuổi, qua đời hôm 9/9. Chỉ vài tuần trước đó, vợ anh, chị Davy, cũng trút hơi thở cuối cùng khi mới chỉ 37 tuổi. Cả hai vợ chồng đều mắc Covid-19. Con gái út của họ chào đời khi chị Davy đang hôn mê, khiến cô bé chưa và không bao giờ có cơ hội nằm trong vòng tay mẹ.

Cả 5 con của vợ chồng anh chị Macias đều còn rất nhỏ. Đứa lớn nhất mới 7 tuổi trong khi các em lần lượt 5 tuổi, 3 tuổi, 2 tuổi và vài tuần tuổi. Hiện tại, những đứa trẻ đang được ông bà chăm sóc.

Vong Serey, anh trai chị Davy, cho biết vợ chồng em gái mắc Covid-19 sau một chuyến du lịch gia đình tới bãi biển và công viên nước trong nhà. Ngay sau khi xuất hiện triệu chứng, họ đã được đưa tới bệnh viện và phải sử dụng phòng chăm sóc đặc biệt không lâu sau đó. Do tình trạng của chị Davy nguy kịch nên các bác sĩ đã quyết định mổ bắt con sớm hơn 6 tuần so với ngày dự sinh.

Khi cô bé chào đời, anh Daniel vẫn còn tỉnh táo. Tuy nhiên, anh muốn mình và vợ được xuất viện rồi mới đặt tên cho con gái. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần sau sinh, chị Davy qua đời vì bệnh tình diễn biến nặng. Hai tuần sau, anh Daniel cũng trút hơi thở cuối cùng, để lại 5 đứa trẻ mồ côi trong đó có cô con gái út chưa được đặt tên.

Vong Serey cho biết em gái mình, Davy, đã không tiêm phòng vắc xin Covid-19 bởi do dự về tác dụng không mong muốn khi đang mang thai. Hiện chưa thể xác định anh Daniel, giáo viên cấp 2, đã được tiêm phòng hay chưa.

Đầu tháng 8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo những phụ nữ đang mang thai nên tiêm vắc xin, nhất là khi các nhà khoa học không ghi nhận những ảnh hưởng của thuốc với quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, lời kêu gọi này có vẻ đã muộn với chị Davy, người qua đời 2 tuần sau khi thông báo này được ban bố. Thời điểm này, nước Mỹ cũng ghi nhận số ca mắc Covid-19 lớn kỷ lục.

“Thật quá đau lòng. Chúng tôi đã thực sự cố gắng giữ Daniel ở lại sau khi Davy qua đời. Chúng tôi muốn anh ấy tỉnh lại và đặt tên cho con gái mình”, Terri Serey, người thân của cặp vợ chồng xấu số, cho biết.

Vợ chồng anh Daniel Macias nằm trong số hơn 660.000 người Mỹ thiệt mạng vì Covid-19. Cả gia đình nhiễm Covid-19 sau chuyến du lịch đầu tháng 8 nhưng những đứa trẻ phục hồi nhanh chóng trong khi điều tồi tệ nhất xảy ra với cha mẹ chúng.

Ngay cả khi bệnh tình trở nặng, vợ chồng anh Macias vẫn luôn tin rằng họ sẽ nhanh chóng phục hồi và đích thân giới thiệu con gái út với người thân trong gia đình. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra. Cô bé được sinh ra khi cha vẫn còn tỉnh táo trong khi mẹ đã hôn mê. 3 ngày sau, bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản cho anh Daniel khi bệnh tình trở nặng.

Trước hoàn cảnh éo le của những đứa trẻ, gia đình đã đưa câu chuyện của các con anh Daniel và chị Davy lên trang GoFundMe nhằm gây quỹ để trang trải chi phí nuôi dạy 5 đứa trẻ mồ côi tội nghiệp. Tính tới sáng 13/9, quỹ này đã huy động được hơn 204.000 USD.

Tham khảo: Insider

You may also like...