Khởi động Techfest 2021: Tổ chức trực tuyến, giải thưởng lên tới 500.000 USD, cơ hội cho startup tiếp cận 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế

Ngày 16/09/2021, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban NNVNVNONN), Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) đã phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), với sự đồng hành của Startup World Cup chính thức phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021. 

Đây là cuộc thi tìm kiếm, đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Tiếp nối thành công các năm trước đây của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST với hơn 2000 đội dự thi, hơn 360 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước đồng hành, cuộc thi năm nay có nhiều điểm đổi mới đáng chú ý để phù hợp với bối cảnh dịch Covid 19 đang tạo ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp. 

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, Bà Mandy Nguyễn – Giám đốc Vận hành SVF – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết “Thời điểm này đây, tinh thần kiên trì, bền bỉ, khả năng ứng biến, linh hoạt, nhận lãnh trách nhiệm, không đổ lỗi, không bỏ cuộc của từng người doanh nhân, của các tập thể rất cần được vinh danh, trân trọng, và hỗ trợ. Chính vì lý do đó, ở vai trò đơn vị đồng tổ chức Chương trình, và Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Startup Vietnam Foundation cùng các đối tác hướng đến việc tập trung vào công tác tập hợp nguồn lực, xúc tiến hợp tác sâu, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, truyền thông, đầu tư trong nước và quốc tế, để Chương trình năm nay là một sân chơi – một bệ đỡ đúng nghĩa cho doanh nghiệp khởi nghiệp, và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp đến với chương trình sẽ tìm thêm được cho mình nhiều người bạn, nhiều người thầy, nhiều người đồng đội có thể chia sẻ khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm, và cùng đồng hành trên chặng đường hồi phục và tăng tốc sắp tới.” 

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, các hoạt động của cuộc thi năm nay được chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức theo hình thức trực tuyến 100% và kết hợp sự kiện tại chỗ khi có thể nhằm đảm bảo không bị gián đoạn và ảnh hưởng bởi Covid 19 nhưng vẫn hiệu quả.

Về cấu trúc, Cuộc thi năm nay tiếp tục giữ hình thức 2 bảng thi:

Bảng Công nghệ (Tech startup): Dành cho các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hoàn toàn mới hoặc sử dụng các công nghệ mới để đạt được sự tăng trưởng và mở rộng quy mô nhanh chóng. Doanh nghiệp có sở hữu về công nghệ, hoặc đã đăng ký sở hữu trí tuệ.

Bảng Mô hình kinh doanh Đổi mới sáng tạo (ĐMST) (Innovative business): Doanh nghiệp có yếu tố Đổi mới sáng tạo trong Mô hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ… Ứng dụng công nghệ để tăng tính hiệu quả. Không yêu cầu những công nghệ đặc biệt. Không yêu cầu sở hữu công nghệ hoặc có đăng ký sở hữu trí tuệ.

Về lịch trình của cuộc thi năm nay:

● 16/09/2021: Phát động cuộc thi

● 16/09 – 12/10/2021: Nhận hồ sơ dự thi

● 13/10 – 23/10/2021: Vòng sơ loại

● 24/10 – 06/11/2021: Vòng chấm tuyển chọn top 60 – Chọn ra 60 đội vào Vòng Đào tạo

● 07/11- 13/11/2021: Vòng Đào tạo – Chọn ra 20 đội vào Vòng Bán kết

● 21/11 – 30/11/2021: Bán kết Cuộc thi Techfest 2021- Chọn ra 10 đội vào Chung kết

● 15/12/2021: Chung kết Techfest 2021 – Chọn đội Quán quân

● 02/2022 – 04/2022: Các hoạt động hỗ trợ sau cuộc thi dành cho Top 10

Về cách thức đăng ký cuộc thi

Đội thi tải mẫu hồ sơ, điền thông tin và nộp hồ sơ tại trang chủ chính thức của Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021. Hồ sơ bắt buộc phải bằng tiếng Anh (hoặc song ngữ Anh – Việt). Các đội thi sẽ được chọn lĩnh vực và BTC sẽ phân chia các đội thi vào các làng theo đúng lĩnh vực trong hồ sơ đăng ký

Về cơ cấu giải thưởng

Đến với cuộc thi, các doanh nghiệp tham dự  có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến: 500.000 USD, có cơ cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước quốc tế xuyên suốt các vòng thi, được bảo trợ truyền thông, quảng bá bởi mạng lưới hơn 200 cơ quan báo đài, được đồng hành hỗ trợ bởi hơn 40 tổ chức và 80 chuyên gia đa ngành, được đặt gian hàng triển lãm tại nền tảng online TECHFEST247 cùng các gói hỗ trợ chuyên sâu sau chương trình.

You may also like...