Hệ sinh thái du lịch Quảng Ninh mang tới cơ hội mới cho thị trường BĐS

Phá điểm nghẽn du lịch một mùa

Giới kinh doanh trong lĩnh vực du lịch vốn mặc định du lịch Quảng Ninh nói riêng và miền Bắc nói chung khó bứt phá như các tỉnh thành phía Nam do điểm nghẽn du lịch một mùa. Song những gì đang diễn ra tại Quảng Ninh gần đây cho thấy, quan niệm này đã lạc hậu.

Với chiến lược chuyển dịch mạnh kinh tế “từ nâu sang xanh”, Quảng Ninh ngày càng thu hút nhiều tập đoàn lớn đến “làm tổ”, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, cách làm du lịch bài bản của các “ông lớn” đã tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu của khách bất kể mùa hè hay mùa đông, biến điểm yếu cố hữu trở thành điểm mạnh độc đáo và đang góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế cho vùng đất di sản.

Tại buổi tọa đàm “Từ nâu sang xanh, BĐS Quảng Ninh cất cánh” diễn ra mới đây tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đã dẫn chứng câu chuyện làm du lịch tại Nga, nơi khí hậu vô cùng lạnh giá, hay Ai Cập nơi toàn sa mạc khô cằn nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch để cho thấy, nếu có sản phẩm mới hấp dẫn, thì du lịch miền Bắc, trong đó có Quảng Ninh sẽ không chỉ có một mùa.

“Tôi cho rằng, không chỉ phía Nam nắng nóng mới có lợi thế du lịch, Quảng Ninh hiện nay cũng có nhiều lợi thế và các dự án đang phát triển tại đây đã đi đúng hướng”, ông Đính nhận định.

Giữa năm 2020, khi trong nước vừa trải qua làn sóng dịch bệnh Covid đầu tiên, Tập đoàn Sun Group đã khai trương khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh. Ngay lập tức, khu du lịch này trở thành điểm sáng của du lịch Quảng Ninh, bởi lượng khách đặt dịch vụ trải nghiệm tại đây luôn trong tình trạng “full” phòng, khách muốn trải nghiệm đều phải đặt phòng sớm. Điều này cho thấy, nhu cầu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng, chăm sóc sức khỏe của du khách rất cao, đặc biệt vào mùa đông, và sản phẩm này của Sun Group đã “điểm trúng huyệt” của thị trường.

Hệ sinh thái du lịch Quảng Ninh mang tới cơ hội mới cho thị trường BĐS - Ảnh 1.

You may also like...