9 CEO đình đám của giới siêu giàu vạch trần chân tướng: Tự do tài chính là lời nói dối độc hại nhất!

Cùng là 24 giờ một ngày, cùng là làm việc chăm chỉ, nhưng giá trị và sự giàu có mà người giàu và người nghèo tạo ra thì lại khác nhau một trời một vực. Bạn nghĩ điều đó là không công bằng?

3 điểm chung được rút ra từ cuộc đời của những người thành đạt dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự nỗ lực khác biệt của họ.

Vùng an toàn của bạn là gốc rễ của sự nghèo khó của bạn

Cách đây không lâu, có một người bạn đã nhận được một khoảng tài trợ cho dự án khởi nghiệp, do đạt được thắng lợi bước đầu nên anh ấy đã mời chúng tôi ăn tối.

Anh ấy kể lúc trước, sáng 9 giờ đi làm, chiều 5 giờ về nhà cứ lặp lại liên tục trong 2 năm khiến anh cảm thấy không hạnh phúc. Tuy nhiên, vì nó cho anh đồng lương ổn định hằng tháng nên anh cũng rất sợ phải chuyển sang một thứ gì đó mới. Nhưng cuối cùng anh đã chọn nghỉ việc và thực hiện điều mình muốn, vì anh biết anh chỉ sống có 1 lần trong đời.

Ổn định là vùng an toàn khó vượt qua nhất của mọi người. Nhưng hai chữ này cũng là gốc rễ của sự nghèo khó.

Đôi khi bạn không thể không tin rằng khoảng cách giữa người và người chính là nằm trong một lúc kích động như thế này.

Năm 1984, Phan Thạch Ngật (Chủ tịch của SOHO Trung Quốc) 21 tuổi vẫn đang làm việc trong văn phòng nghiên cứu cải cách của bộ dầu mỏ ở tỉnh Hà Bắc, lương tháng 100 tệ (15 USD), thời đó cũng được tính là cao rồi.

9 CEO đình đám của giới siêu giàu vạch trần chân tướng: Tự do tài chính là lời nói dối độc hại nhất! - Ảnh 1.

You may also like...