Doanh nghiệp đầu ngành luôn là “khẩu vị” của Nhà đầu tư Tổ chức chuyên nghiệp

Giới đầu tư đang tiếp tục chờ đợi ngày cổ phiếu DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services) chào sàn, dự kiến vào tháng 7 này.

Đại diện DXS cho biết, Công ty đã nỗ lực để nhận được quyết định chấp thuận niêm yết từ HOSE, và ngày 25/6/2021 vừa qua, Công ty đã nhận được giấy phép niêm yết, giá chào sàn theo ý kiến từ Hội đồng thẩm định niêm yết của HOSE là mức giá thanh toán cổ phiếu tại đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), tức 32.000 đồng/cổ phiếu.

Theo kế hoạch ban đầu chia sẻ tại buổi roadshow, DXS dự kiến niêm yết vào ngày 24/5/2021, tuy nhiên, do DXS là trường hợp đầu tiên thực hiện IPO trước niêm yết theo Luật chứng khoán mới và trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, nên tiến độ niêm yết chậm hơn kế hoạch.

Trong đợt IPO, DXS ghi nhận sự tham gia của hầu hết các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước, bên cạnh đó một số quỹ vẫn tiếp tục quan tâm và mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của DXS.

Mới đây, Victory Holding Investment Limited do VinaCapital quản lý – đã trở thành cổ đông lớn khi sở hữu 8,1% cổ phần tại DXS. Việc các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài trở thành cổ đông lớn của DXS là tín hiệu tích cực, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đối với DXS. Thông thường, các nhà đầu tư tổ chức khi trở thành cổ đông lớn của một doanh nghiệp thường là đầu tư dài hạn và có niềm tin vào dư địa tăng trưởng dài hạn của doanh nghiệp trong tương lai.

Ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư, Tập đoàn VinaCapital cho biết, ngân hàng và bất động sản đã và đang dẫn dắt đà tăng của thị trường trong năm nay, và vẫn còn rất nhiều dư địa để tiếp tục phát triển, trong đó ngân hàng có sức hấp dẫn lớn và lợi nhuận sẽ hồi phục mạnh mẽ ngoài dự đoán. Thị trường bất động sản Việt Nam và dịch vụ bất động sản sẽ phục hồi tích cực, tiếp tục phát huy đà tăng trưởng của những năm trước và là kênh đầu tư ưa thích của người Việt. Theo đó, cơ hội đầu tư tiềm năng sẽ nằm ở các doanh nghiệp uy tín có quỹ đất sạch lớn, các công ty tham gia phân phối các dự án và sản phẩm bất động sản trên quy mô rộng khắp.

Đây cũng là một trong các lý do mà Victory Holding Investment Limited – của VinaCapital đã tham gia đầu tư và trở thành cổ đông lớn của DXS.

VinaCapital đánh giá DXS là một trong những công ty đầu ngành với hệ thống phân phối và lực lượng nhân viên kinh doanh trên khắp cả nước, cơ sở dữ liệu khách hàng lớn, cũng như tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tốt trong các năm gần đây. Với kế hoạch kinh doanh năm 2021, cụ thể mục tiêu doanh thu gần 7.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ là 1.483 tỷ đồng (tương ứng mức tăng lần lượt là 134% và 70% so với năm 2020), định giá của DXS là hấp dẫn (P/E ước tính năm 2021 theo kế hoạch kinh doanh là 7 lần) nếu so sánh với trung bình của ngành.

Bên cạnh đó, DXS đang là đơn vị phân phối uy tín của các nhà phát triển bất động sản lớn và có uy tín trên thị trường, đảm bảo được nguồn cung sản phẩm bất động sản dồi dào từ trong vòng 3 năm tới với tổng số lượng khoảng 100.000 sản phẩm có tổng giá trị hợp đồng giai đoạn 2021-2023 vào khoảng 33,5 nghìn tỷ đồng. Các yếu tố này giúp cho mục tiêu tăng trưởng của Công ty trở nên khả thi trong vòng 3-5 năm tới.

Thực tế DXS hiện đang là một trong những doanh nghiệp môi giới bất động sản có thị phần lớn nhất cả nước. Công ty hướng đến xây dựng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện.

Doanh nghiệp đầu ngành luôn là “khẩu vị” của Nhà đầu tư Tổ chức chuyên nghiệp - Ảnh 1.

You may also like...