Nên đầu tư vào lĩnh vực gì để hậu covid sinh lời hấp dẫn?

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày một tăng cao

Thực tế cho thấy sau mỗi đợt dịch hay vào các dịp lễ, tết nhu cầu du lịch, vui chơi nghỉ dưỡng của người dân luôn tăng đáng kể. Tại khu vực miền nam, phố biển Vũng Tàu luôn là điểm đến hàng đầu trong các chuyến du lịch ngắn ngày của người dân bởi vị trí thuận tiện di chuyển từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Vào mỗi dịp lễ tết, Vũng Tàu luôn quá tải khi đón một lượng khách “khổng lồ” khắp nơi đổ về vui chơi, khám phá.

Việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã giúp du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều khởi sắc. Tính sơ bộ quý I/2021, địa phương này đã đón hơn 2,2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch ước tính đạt 3.200 tỷ đồng. Sự an toàn, giao thông thuận lợi và lợi thế tài nguyên du lịch tại Vũng Tàu giúp cho điểm đến này được các doanh nghiệp lữ hành dành nhiều quan tâm để xây dựng sản phẩm phục vụ du khách.

Theo đó, dù rất giàu tiềm năng phát triển du lịch nhưng thực tế tại Vũng Tàu các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp lại khá ít ỏi trong khi nhu cầu thuê khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp, đặc biệt là các khách sạn 5 sao ngày càng tăng cao. Theo báo cáo của Savills, hiện tại trên địa bàn Vũng Tàu chỉ có 800 phòng khách sạn 4-5 sao. Cụ thể, lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Vũng Tàu chỉ bằng khoảng 15% của Phú Quốc và Hạ Long mặc dù lượng khách du lịch lưu trú tại Vũng Tàu luôn vượt mặt các thành phố này. Dự báo, trong những năm tới, Vũng Tàu sẽ cần thêm khoảng 8.000 nơi lưu trú cao cấp khác để đáp ứng đủ lượng khách đổ về.

“Thời gian trước gia đình mình năm nào cũng đi Vũng Tàu 2,3 lần. Mấy năm nay vừa muốn đi chơi biển nhưng vừa muốn chọn nơi có không gian nghỉ dưỡng cao cấp, nhiều tiện ích thì Vũng Tàu lại khá ít, lại khó đặt phòng vào các dịp lễ, tết nên gia đình đành chọn du lịch ở nơi khác” – Anh Hùng (Q1, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Đâu là kênh đầu tư an toàn mùa dịch?

Đầu tư vàng xưa nay vẫn luôn được xem là kênh trú ẩn an toàn, mang lại lợi nhuận ổn định, tuy nhiên với những biến động giá vàng trong năm vừa qua cũng làm “đau tim” vô số nhà đầu tư bởi khi giá biến động nằm ngoài dự đoán, vọt tới con số cao lịch sử khi thế giới lên mức 2.075 USD/ounce và Việt Nam tăng lên khoảng 60 triệu đồng/lượng vào tháng 8.2020 rồi giảm mạnh sau đó.

Năm 2020 cũng chứng kiến sự tăng vọt của các nhà đầu tư chứng khoán khi “người người nhà nhà chơi chứng khoán” cũng cho thấy sức hấp dẫn của kênh đầu tư này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy so với các kênh đầu tư khác, chứng khoán là kênh đầu tư khó và chỉ dành cho những người có kiến thức, am hiểu thị trường. Tham gia vào chứng khoán mà không có đủ các kiến thức cơ bản luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư mới.

Nên đầu tư vào lĩnh vực gì để hậu covid sinh lời hấp dẫn? - Ảnh 1.

You may also like...