Bến du thuyền – điểm nhấn tại các tổ hợp đô thị ven biển

Phát triển bến du thuyền quốc tế trong tiện ích cho cộng đồng dân đang là xu hướng của những dự án bất động sản, nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, hưởng thụ, tiệc tùng trên du thuyền của giới thượng lưu.

Tại Việt Nam, Thanh Long Bay là một trong các chủ đầu tư tiên phong đưa hạng mục xa hoa này vào trong quy hoạch tổng thể từ 5 năm trước.

“Khi bắt đầu những kế hoạch cho Thanh Long Bay, chúng tôi đã nghĩ đến một đô nghỉ dưỡng và thể thao biển sầm uất, sôi động và đẳng cấp không kém những điểm đến hàng đầu thế giới nhưng lại mang đậm bản chất Việt”, Ông Lương Sĩ Khoa, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh tập đoàn Nam Group, đơn vị phát triển dự án đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay, chia sẻ về quy hoạch tại dự án này.

Theo ông, lợi thế thuộc một trong 2 khu vực hiếm hoi được quy hoạch làm bến du thuyền tại Bình Thuận đã giúp những dự án Thanh Long Bay trở thành điểm đến hấp dẫn của cả người mua để sở hữu ngôi nhà thứ hai, hoặc đầu tư hoặc kinh doanh.

Tại Việt Nam, theo các số liệu thống kê từ ngành tàu biển, du thuyền, nhu cầu sở hữu du thuyền ngày càng cao. Giới thượng lưu xem những chiếc du thuyền cá nhân là chốn “quy ẩn” an toàn, tách biệt với thế giới bên ngoài. Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhu cầu sử dụng du thuyền nghỉ dưỡng càng được chú trọng.

Ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của hãng tàu biển quốc tế Princess Cruises cho biết: “Việt Nam là thị trường có tiềm năng to lớn với ngày càng đông người lựa chọn du lịch bằng du thuyền. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu”. 

Bên cạnh đó, Việt Nam có lợi thế sở hữu 2.360 con sông với 42.000km đường thủy kết nối các tỉnh thành phố, cùng hơn 3.000km đường bờ biển, tạo ra một lựa chọn mới lạ hơn so với mô hình giao thông đường bộ đang ngày càng bị quá tải. Hiện có khoảng 40 thương hiệu lựa chọn Việt Nam là điểm đến để phát triển.

Du thuyền ở Việt Nam không chỉ là một dạng tài sản sở hữu mà còn là một phong cách sống mới, một thú chơi mới. Nắm bắt xu hướng này, các dự án bất động sản đã đầu tư cho những bến du thuyền xứng tầm để phù hợp với xu thế chọn mua bất động sản nơi nào có bến du thuyền.

Trong các vùng biển của Việt Nam, Bình Thuận là nơi lý tưởng cho xây dựng bến du thuyền. Khí hậu nắng nóng thích hợp cho việc du lịch bằng du thuyền, tiệc tùng, giải trí… Với mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Bình Thuận đã lên chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng để làm bàn đạp đẩy mạnh các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao biển, giải trí…

Bến du thuyền - điểm nhấn tại các tổ hợp đô thị ven biển - Ảnh 1.

You may also like...