Tự do tài chính: chuyện tưởng không dễ mà dễ không tưởng

“Tự do tài chính – nghỉ hưu sớm ở tuổi 30” (gọi tắt FIRE) là một trào lưu sống thịnh hành ở phương Tây và các nước Đông Á trong vài năm gần đây. Bằng cách tiết kiệm và đầu tư 50% đến 70% thu nhập cho đến khi số tiền bạn có được bằng 25 lần số tiền tiêu dùng trong một năm là lúc bạn đạt ngưỡng độc lập tài chính. Nếu mỗi năm bạn rút ra 4% số tiền đầu tư để tiêu dùng thì khối tài sản này vẫn không vơi đi quá nhiều và tiếp tục sinh lãi cho những năm tiếp theo. Lý thuyết là vậy, nhưng để hiện thực hóa kế hoạch này, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch tiết kiệm và đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng.

Một trong những suy nghĩ sai lầm của những người đang theo đuổi trào lưu FIRE là họ chỉ tập trung tiết kiệm theo kiểu truyền thống. Việc tiết kiệm đơn thuần chưa hẳn là giải pháp hoàn hảo nhất bởi cuộc sống vốn tồn tại nhiều rủi ro. Chẳng hạn như, nếu không may gặp rủi ro sức khỏe, chi phí khám chữa bệnh, điều trị thậm chí có thể sẽ cao hơn gấp nhiều lần mức sinh hoạt bình thường. Không dừng lại ở đó, người bệnh khi trở về nhà còn cần một khoản tiền dự trữ để phục hồi sức khỏe, phục hồi cuộc sống. Nếu không được chi trả bởi bảo hiểm, khoản tiền này có thể là một con số khổng lồ và các khoản tiết kiệm sẵn có đôi khi còn không đủ để chi trả. Điều này đồng nghĩa với việc, kế hoạch tiết kiệm và đầu tư hoàn toàn có thể đổ vỡ giữa chừng và bắt đầu lại từ con số âm.

Khi việc tiết kiệm đơn thuần không đủ để đảm bảo một cuộc sống tự do tài chính, an toàn khi nghỉ hưu, nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa đem lại khả năng sinh lời một cách an toàn từ các Quỹ liên kết chung. Trong đó, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Chubb Life Việt Nam chính là một lựa chọn an toàn cho bạn.

Với mong muốn đồng hành cùng Khách hàng trong hành trình xây dựng cuộc sống, hiện thực hóa ước mơ tự do tài chính, các gói sản phẩm bảo hiểm của Chubb Life Việt Nam đều được “đo ni đóng giày” dựa trên nhu cầu thực tế của từng Khách hàng. Bên cạnh việc cung cấp cho Khách hàng một giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện kết hợp với kế hoạch tích lũy, Chubb Life Việt Nam còn mang đến cho Khách hàng nhiều giá trị cộng thêm hấp dẫn thông qua những chương trình khuyến mãi khủng. Cụ thể, từ ngày 29/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021, Chubb Life Việt Nam đã triển khai cùng lúc 2 chương trình khuyến mại cực lớn: “Bảo Hiểm Hoa Kỳ – Quà Công Nghệ Mỹ” và “Đồng Hành Trọn Đời” với nhiều giải thưởng hấp dẫn, thiết thực, có tổng giá trị lên đến 4 tỷ đồng.

Khi tham gia chương trình khuyến mại của Chubb Life Việt Nam, với mỗi Mã số dự thưởng, Khách hàng có đến 2 cơ hội may mắn khi tham gia quay số trúng Giải thưởng Tuần và Giải thưởng Đặc biệt đầy bất ngờ vào cuối chương trình.

“Bảo Hiểm Hoa Kỳ – Quà Công Nghệ Mỹ” là chương trình dành cho Khách hàng cá nhân tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và có Hợp đồng Bảo hiểm được phát hành trong thời gian khuyến mại. Chương trình khuyến mại “Bảo Hiểm Hoa Kỳ – Quà Công Nghệ Mỹ” có tổng giá trị giải thưởng gần 3 tỷ đồng, bao gồm 40 Giải thưởng Tuần là 40 điện thoại iPhone 13 Pro Max – 128GB thời thượng được phân bổ đều trong 4 đợt quay số và 2 Giải thưởng Đặc Biệt với mỗi giải là 1 Xe ô tô Ford EcoSport 1.5 AT Titanium được trao cho các Khách hàng may mắn vào cuối chương trình.

Tự do tài chính: chuyện tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 1.

You may also like...