Tìm người bị hại trong vụ lừa đảo bán đất “dự án ảo” ở Bình Thuận

Nguồn tin của PV Báo CAND ngày 13/3 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã có thông báo tìm kiếm người bị hại trong một vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đối tượng Nguyễn Quang Bình (SN 1984, trú ở thôn Đại Lộc, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).

Với tư cách Giám đốc Công ty TNHH địa ốc Diamond Land, có trụ sở giao dịch tại 110-112 Lê Trọng Tấn, phường Xuân An, TP Phan Thiết, từ tháng 11/2018 đến năm 2020, Nguyễn Quang Bình mua đất và đặt cọc mua đất nông nghiệp của một số người dân ở các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và TP Phan Thiết. Mặc dù chưa lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, nhưng đối tượng này lập “dự án ảo”, tự tổ chức đo vẽ, phân lô các thửa đất đã mua hoặc đã đặt cọc, rồi chỉ đạo các cộng sự rao bán. Khi có khách hàng, Bình và các cộng sự nói dối dự án này đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, đồng thời hứa hẹn lập giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất để bên mua ký kết hợp đồng, nộp tiền 90% giá trị mỗi lô đất.

Để có thêm chứng cứ, tài liệu điều tra và xử lý Nguyễn Quang Bình về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, những người đã mua các lô đất trong “dự án ảo” của Công ty TNHH địa ốc Diamond Land do Bình “vẽ” ra, cần sớm liên hệ cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận – 04 Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. ĐT : 069.3348127 hoặc điều tra viên Lê Hồng Kỳ, ĐT : 098.895.9590.

You may also like...