Tài sản ảo tạo ra những kiểu làm giàu kỳ quặc: Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào biểu tượng cảm xúc như mua vàng

Khi NFT ngày càng trở nên phổ biến trong giới nghệ thuật, thể thao và âm nhạc, một số nhà đầu tư đang đặt cược vào giá trị của một chuỗi các emoji, ví dụ như hình ảnh liên tiếp của một vận động viên lướt sóng, cây cọ và ngón tay cái.

Những nhà đầu tư đầu tiên sử dụng các mã nhận dạng emoji được gọi Yat. Chuỗi các emoji có thể là những đường link trong phần thông tin trên mạng xã hội của họ. Yat Labs – công ty cho phép nhà đầu tư mua Yat, cho biết những biểu tượng này sẽ sớm được hỗ trợ thanh toán điện tử.

Naveen Jain – nhà đồng sáng lập của Yat Labs, đang sống tại Nasville và sử dụng emoji đại bàng làm Yat, cho hay: “Nếu Yat của bạn là con rồng lửa, việc này nói lên rất nhiều điều về một người. So với việc tên người dùng là Naveen512, đường link trên sẽ cho người click vào biết, mã vùng của họ.”

Một chuỗi emoji từ 1-5 ký tự có giá từ 4 USD đến hàng trăm nghìn USD. Thông thường, chuỗi càng ngắn và dễ nhớ thì giá lại càng cao. Yat Labs cho biết họ đã bán được gần 160.000 Yats với tổng giá trị 20 triệu USD kể từ tháng 2 năm ngoái, khi công ty ra mắt. Mức giá cao nhất là của 1 emoji chìa khóa với 425.000 USD.

Paris Hilton, Lil Wayne và G-Eazy là những người nổi tiếng đã đầu tư vào loại tài sản này. Họ cho biết, những ngôi sao này không nhận được khoản chiết khấu và quà tặng từ Yat. G-Eazy đã mua đoạn emoji con dơi-hoa hồng (Bat-Rose) vào tháng 4 để sử dụng trên các trang cá nhân trên mạng xã hội và làm nội dung quảng bá cho các album trong tương lai.

Tài sản ảo tạo ra những kiểu làm giàu kỳ quặc: Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào biểu tượng cảm xúc như mua vàng  - Ảnh 1.

You may also like...