Second-home tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản giữa mùa dịch

Bất chấp dịch bệnh giá bất động sản tiếp tục tăng nhanh

Dưới tác động của Covid-19, thị trường bất động sản thế giới đã có sự thay đổi đáng kể về giá thành – Đây là kết quả được Reuteur công bố sau khi thực hiện khảo sát với hơn 100 chuyên gia bất động sản. Theo đó giá nhà tại hàng loạt quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Australia, Dubai được dự báo sẽ tăng so với 3 tháng trước đó, tốc độ gia tăng sẽ vượt xa mức tăng trưởng GDP dự kiến và lạm phát giá tiêu dùng. Nguồn cung ngày càng hạn hẹn tại các khu vực đô thị lớn, nhu cầu chuyển nhà tăng do đại dịch, niềm tin của khách hàng nhờ vào thành công của các chương trình vaccine… được xem là những lý do trực tiếp khiến giá nhà sẽ tăng nhanh trong ngắn hạn.

Tại một thị trường bất động sản giàu tiềm năng phát triển như Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung đang chuyển dịch trên thị trường quốc tế. Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), bất chấp diễn biến khó lường của dịch bệnh giá bất động sản năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng, trong đó có những khu vực dự án tăng giá trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020.

Các chuyên gia cũng chỉ rõ việc nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào mức tăng trưởng của thị trường cũng thúc đẩy giá bất động sản gia tăng. Chính việc tăng giá tại nhiều khu vực trong năm 2020 đã tiếp thêm niềm tin cho các nhà đầu tư về bức tranh tăng trưởng của thị trường trong năm 2021. 10% là con số được các đơn vị quản lý nhà nước dự báo cho mức tăng giá bất động sản trong năm nay.

Second-home tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản giữa mùa dịch - Ảnh 1.

You may also like...