Phiên 27/7: Khối ngoại trở lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung giao dịch cổ phiếu BĐS

Phiên giao dịch 27/7 mở cửa diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa nhiều nhóm ngành và có lúc VN-Index tăng gần 15 điểm. Đà tăng lan rộng trên nhiều nhóm ngành như “bank, chứng, thép”, bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp, viễn thông…cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Tuy nhiên, đà tăng đã có phần hạ nhiệt khi lực bán gia tăng. Nhiều bluechips như VHM, PNJ, MWG, FPT, VCB giảm điểm cũng ảnh hưởng nhiều khá nhiều đến tâm lý của thị trường, trong đó VHM là lực cản lớn nhất cho VN-Index. Trong phiên hôm nay, VHM cũng bị khối ngoại “xả” ròng mạnh nhất trên cả 3 sàn.

Trở lại diễn biến chung, các mã vốn hóa lớn MSN, VRE, SSI, HPG, GVR giao dịch khởi sắc. Nhóm cổ phiếu ngân hàng TPB, TCB, CTG, VIB… tăng điểm đã kéo chỉ số giữ được sắc xanh đến tận cuối phiên. Nhóm BĐS hôm nay cũng là điểm nhấn khi có đến 5 mã tăng kịch trần.

Đóng cửa, VN-Index tăng 4,22 điểm (0,33%) còn 1.276,93 điểm, HNX-Index tăng 1,03% lên 306 điểm, UpCOM-Index tăng 1,07% lên 84,77 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 22.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cổ phiếu AGG được nhà đầu tư ngoại mua ròng mạnh 413 tỷ đồng ngay trong phiên giao dịch thỏa thuận, khiến dòng tiền khối ngoại bất ngờ đảo chiều, ghi nhận mua ròng với tổng giá trị gần 303 tỷ đồng hôm nay. Giao dịch khối ngoại hôm nay sôi động tại nhóm cổ phiếu BĐS. Cụ thể, ngoài AGG, NVL cũng hút ròng hơn trăm tỷ đồng vốn ngoại trong khi ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài mạnh tay “xả” VHM, PDR

Trên HoSE, khối ngoại có phiên mua ròng hơn 8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 339 tỷ đồng. 

Theo đó, giao dịch mua ròng đột ngột cổ phiếu AGG đã đưa dòng tiền ngoại sang trạng thái dương tại phiên giao dịch thỏa thuận. Đóng cửa phiên giao dịch, AGG ghi nhận tăng kịch trần 6,9% lên mức 54.100 đồng/cổ phiếu. Xếp tiếp theo trong danh sách mua ròng vẫn là một cổ phiếu BĐS khác – NVL với giá trị rót ròng gần 106 tỷ đồng. Ngoài ra, MSB (93 tỷ đồng),VRE (49 tỷ đồng), MSN (33 tỷ đồng) cũng là những mã hút dòng tiền của khối ngoại. 

Phía bán ròng, hai cổ phiếu BĐS đứng đầu danh sách là VHM (84 tỷ đồng) và PDR (42 tỷ đồng). Xếp tiếp theo lần lượt là VNM (35 tỷ đồng), SSI (33 tỷ đồng), VCB (30 tỷ đồng), VPB (27tỷ đồng). 

Phiên 27/7: Khối ngoại trở lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung giao dịch cổ phiếu BĐS - Ảnh 1.

You may also like...