Nỗi lòng của cô gái trẻ khi những ngày bị “giam lỏng” trong nhà, ước mơ tự do ra vùng ngoại ô, sống trong căn nhà thứ hai hít thở chút không khí trong lành trở nên “xa xỉ”

Đó là chị chia sẻ của chị Nguyễn Huyền (ngụ Tp.HCM). Những ngày qua, sau khi trở về từ Lâm Đồng về Tp.HCM, bị giam lỏng trong nhà, chị lại mơ ước được sống những ngày như cách đó 2 tháng, được hít thở chút không khí trong lành giữa thiên nhiên tươi mát, được đi hái chè, được ngắm cây cối xanh tươi…

Trước đó, chị Huyền đưa cả gia đình 4 người lên Bảo Lộc – Lâm Đồng sống tại một Farmstay của gia đình từ cuối tháng 5/2021, khi Tp.HCM bắt đầu giãn cách xã hội. Bấy nhiêu thời gian cả gia đình được hoà mình vào không gian thiên nhiên yên bình, tránh được những ngày giãn cách “ngột ngạt” ở Sài Gòn, con cái được đi chơi, đi câu cá, ngắm những đồi chè tươi mát…Sau đó, tháng 7/2021 chị và gia đình trở về Tp.HCM. Những ngày này, chị Huyền lại mong ước được trở về ngôi nhà thứ hai của mình, nhưng do CT 16 không đi khỏi nhà nên chị như bị “giam lỏng”, cảm thấy ngột ngạt, ước mơ tự do ra vùng ngoại ô, sống trong căn nhà thứ hai hít thở chút không khí trong lành trở thành “xa xỉ phẩm”…

“Một căn nhà nhỏ, một mảnh vườn xinh, mấy con vật dễ thương, không gian sống mát mẻ trong lành, xung quanh dân địa phương thân thiện là mong ước của nhiều người…”, chị Huyền chia sẻ.

Theo nhà đầu tư trẻ này, những ngày bị “giam lỏng” trong nhà, hàng triệu người dân ở TP chỉ mơ đến ngày được tự do ra vùng ngoại ô, hít thở chút không khí trong lành, ngắm cây cối xanh tươi.

Nỗi lòng của cô gái trẻ khi những ngày bị “giam lỏng” trong nhà, ước mơ tự do ra vùng ngoại ô, sống trong căn nhà thứ hai hít thở chút không khí trong lành trở thành “xa xỉ phẩm”… - Ảnh 1.

You may also like...