Mặt tiền biển tác động thế nào đến giá trị bất động sản?

Giá trị bền vững của bất động sản ven biển

Đối với những nhà đầu tư có sở thích đầu tư nắm giữ tài sản lâu dài, điều họ quan tâm không chỉ là giá trị sinh lời mang lại của bất động sản ở thời điểm hiện tại mà là khoản lợi nhuận nó mang đến trong tương lai. Trong đó, BĐS ven biển được chú ý bởi sự khan hiếm, không chỉ là kênh đầu tư đơn thuần, giá trị của nó còn nằm ở câu chuyện làm “của để dành” gia tăng trong dài hạn.

15 năm trước, giá bất động sản tại Santa Marta thuộc Colombia “rẻ như cho”, thì đến hiện tại, căn hộ 2 phòng ngủ tầm nhìn hướng biển tại đây đã có giá 175.000 USD.

Trong đó, El Rodadero – trung tâm của Santa Marta, nơi được biết đến với những bãi biển dài, vào năm 2020, giá bất động sản tại đây ghi nhận mức tăng 23% tính theo đồng USD và theo dự kiến của Tạp chí Forbes, bất động sản tại đây sẽ còn tiếp tục tăng giá.

Gần đây, xu hướng tìm kiếm một ngôi nhà ven biển để an cư lâu dài hoặc làm second home nghỉ dưỡng cuối tuần ngày càng trở nên phổ biến, nhất là khi các vấn đề về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường có tác động nghiêm trọng đến đời sống. Vị trí mặt biển của bất động sản không chỉ ngầm thể hiện sự sang trọng mà còn là sản phẩm khan hiếm, số lượng giới hạn. Điều này giúp bất động sản ven biển vừa mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư, hạn chế rủi ro, vừa là tài sản tích lũy sử dụng lâu dài.

Tiềm năng phát triển của bất động sản ven biển thường chịu tác động bởi hai yếu tố: “động lực” tăng trưởng kinh tế và “trợ lực” cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Nhà đầu tư cần nhanh nhạy để lựa chọn bất động sản ở các địa phương giàu tiềm năng để đảm bảo khả năng thanh khoản cao, giá trị bảo toàn tốt.

Sức hấp dẫn của bất động sản ven biển tại thủ phủ du lịch miền Bắc

Tại Việt Nam, với lợi thế sở hữu đến 2/3 đường bờ biển trải dài, bất động sản ven biển mang lại tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Điển hình như Quảng Ninh, kể từ khi tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả được đưa vào quy hoạch cho đến nay, theo số liệu ghi nhận của THM Land – đơn vị phát triển kinh doanh bất động sản cho thấy giá bất động sản tại khu vực gần tuyến đường bao biển tăng gấp nhiều lần chỉ trong 2-3 năm: khu vực lữ đoàn 170 giá bán từ 30 triệu/m2 đã tăng lên 80 triệu/m2, khu cột 5, cột 8 mặt đường bao biển từ 80 triệu/m2 tăng lên tới 300 triệu/m2… Hay tại khu vực phường Hùng Thắng, giá bất động sản mặt đường chính quốc lộ 18A giai đoạn 2020 – 2025 dự kiến tăng từ 200% – 300% so với giai đoạn 2015-2019, đoạn đường nhánh trên 3m giá cũng tăng từ 180% – 250%.

Tiềm năng tăng giá lớn, nhu cầu sở hữu cao trong khi bất động sản sở hữu vị trí mặt biển tại Hạ Long không nhiều, điều này thúc đẩy giá trị bất động sản ven biển tại thành phố di sản, đặc biệt ở trung tâm Bãi Cháy.

Mặt tiền biển tác động thế nào đến giá trị bất động sản? - Ảnh 1.

You may also like...