Không thải độc đúng giờ, các cơ quan nội tạng sẽ chìm trong ‘bùn lầy’, thậm chí nát bấy: 9 khung giờ vàng thải độc nếu muốn sống không bệnh tật

Mỗi cơ quan sẽ có khung giờ thải độc khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia y tế thường khuyên chúng ta nên sinh hoạt phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể.

Để khỏe mạnh, cơ thể cần được nghỉ ngơi đầy đủ và chức năng thải độc cần hoạt động bình thường. Muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn cần nắm bắt được những khung giờ vàng thải độc cho cơ thể.

Chức năng thải độc hoạt động kém sẽ khiến cho độc tố tích tụ bên trong cơ thể, da bị xỉn màu, dễ nổi mụn… Do đó, việc nắm bắt được khung giờ các cơ quan thải độc rất quan trọng.

Thời gian thải độc của ruột già (5-7 giờ sáng)

Khung giờ từ 5-7 giờ sáng là khung giờ quan trọng để ruột già thải độc. Nếu không được thải độc, cơ thể sẽ tích tụ độc tố gây mụn nhọt nổi trên da, thậm chí còn gây ra ung thư đại tràng. Vì vậy, bạn nên thức dậy trong khung giờ này để đi đại tiện đều đặn, tránh độc tố tích tụ nếu để quá lâu.

Nếu bị táo bón, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch, bánh mì nguyên chất…. để tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, việc xoa bóp kinh tuyến ruột già cũng giúp việc đại tiện, hoạt động của ruột già tốt hơn.

Không thải độc đúng giờ, các cơ quan nội tạng sẽ chìm trong ‘bùn lầy’, thậm chí nát bấy: 9 khung giờ vàng thải độc nếu muốn sống không bệnh tật - Ảnh 1.

You may also like...