Không chỉ người Nhật chọn mua nhà gần Metro dù giá cao

Khi nhiều nhà đầu tư cả trong lẫn ngoài nước đầu tư mạnh mẽ từ hai đầu tuyến đổ dồn về khu vực phường Trường Thọ, quanh ga Metro số 10, nơi được dự kiến sẽ là Trung tâm Hành chính của TP mới Thủ Đức.

Cách nay 3 năm, giá căn hộ trong các khu dân cư các quận 2, 9, Thủ Đức (nay thuộc TP.Thủ Đức) có giá trung bình khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2, thì một số dự án căn hộ ra mắt trong thời gian gần đây đã cán mốc 100 – 160 triệu đồng/m2 – mức giá chưa bao giờ có đối với những sản phẩm căn hộ chung cư tại đây.

Ở phân khúc nhà liền thổ, shophouse thuộc TP.Thủ Đức, giá cũng đã tăng lên rất nhiều so với cách nay 3 năm, từ mức giá dưới 100 triệu đồng/m2 năm 2018, đến nay, shophouse tại thành phố phía Đông này đều ở ngưỡng trên dưới 200 triệu đồng/m2.

Với 2 đường song hành thoáng đãng, song hành cùng Xa Lộ Hà Nội, bắt đầu từ cầu Sài Gòn cùng 2 dải công viên mềm mại, xanh mát 2 bên tuyến đường đẹp nhất phía Đông này, nhiều đại dự án căn hộ và trung tâm mua sắm được đầu tư từ nhiều quốc gia cũng liên tục được phát triển dọc theo tuyến đường này, kết nối với tuyến Metro, giúp tăng cường tỷ lệ giao thông công cộng để giảm bớt vấn nạn kẹt xe .

Các tuyến phố đi bộ nối liền các trung tâm thương mại, bãi đậu xe, ga Metro, liên kết với các công trình văn hóa thể thao khổng lồ như ở Rạch chiếc cùng hàng ngàn tiện ích bám theo sẽ tạo nên một thành phố quốc tế hiện đại trong tương lai. Và dĩ nhiên, giá các căn hộ dọc tuyến này sẽ tăng nhanh nhất so với các khu vực khác.

Mới đây, thông tin dự án Metro Star, dự án được kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 bằng cầu bộ hành, đang chuẩn bị tung ra gói sản phẩm căn hộ dành cho khách hàng Nhật với nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt là giá cả khá hợp lý, đang khiến giới đầu tư xứ sở hoa Anh Đào rất quan tâm. Khách hàng đến từ đất nước này đặc biệt thích các căn hộ được kết nối với các ga Metro, vì đã rất thấu hiểu các đô thị hiện đại như Tokyo hay Osaka. Phần lớn người Nhật đều sử dụng Metro để đi làm hoặc mua sắm, chỉ những ngày cuối tuần mới dùng đến phương tiện cá nhân. Giá các căn hộ có công viên gần ga Metro tại Tokyo được bán với giá trung bình 50.000 USD/m2, và khách mua phải đăng ký trước khá lâu. Do đó, các căn hộ cạnh ga Metro như Metro Star rất thu hút khách hàng người Nhật, dù giá bán được dự kiến cao hơn từ 10% so với giá bán cho người Việt.

Không chỉ người Nhật chọn mua nhà gần Metro dù giá cao - Ảnh 1.

You may also like...