Facebook, Instagram lại vừa gặp sự cố trong đêm

Daily Mail dẫn thông tin từ nhóm giám sát web Downdetector cho biết có 32.000 sự cố được báo cáo của người dùng Instagram vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Một lượng nhỏ hơn, khoảng 2.000 người, ở cả Anh và Mỹ cho biết họ không thể truy cập vào Facebook.

Tuy nhiên, sự cố này chỉ kéo dài trong khoảng 1 tiếng với Instragram và khoảng 3 tiếng với Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đã thừa nhận sự cố này vào lúc 3h20 sáng 9/10 theo giờ Hà Nội.

“Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những sự bất tiện này”, tài khoản chính thức của Facebook trên mạng xã hội Twitter viết.

Tuy phạm vi ảnh hưởng hẹp và thời gian gặp sự cố ngắn nhưng vụ việc vẫn thu hút sự chú ý khi Facebook vừa trải qua cú sập tồi tệ nhất trong hơn 10 năm vào ngày đầu tuần. Vụ việc nối dài “vận rủi” mà Mark Zuckerberg gặp phải trong thời gian gần đây.

Trước đó, Facebook bị một người thổi còi (cựu nhân viên làm việc cho Facebook), tố cáo mạng xã hội này đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích ngươi dùng khi biết và phớt lờ những ảnh hưởng tiêu cực của nền tảng này với người dùng.

You may also like...