Đang rao bán “cắt lỗ” nhà đầu tư đột ngột “quay xe”

Trong 2 năm, trải qua liên tiếp 4 đợt dịch bệnh Covid – 19 đã khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng kém sôi động hơn trước. Nhiều nhà đầu tư đang ôm đất tại khu vực này từ lúc đỉnh, cũng đã phải đau đầu tìm cách thoát hàng trong một thời gian dài nhưng thị trường chưa được nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán người dân tỏa đi khắp nơi du lịch sau thời gian dài bị kìm chân. Nhận thấy tiềm năng bất động sản sẽ bật lên sau khi du lịch được mở cửa rộng, nhà đầu tư đang “ôm hàng” quyết tâm giữ chặt.

Anh Nguyễn Thành (Vũng Tàu) cho biết, từ khi hết giãn cách đến nay, anh rao bán lô đất tại khu vực quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) nhưng sau thời gian dài, lô đất của anh có rất người hỏi mua.

“Trước khi dịch bệnh xuất hiện (cuối năm 2019), tôi đã xuống 5 tỷ đồng để mua 2 lô đất này. Đến nay là gần 2 năm đầu tư, tưởng rằng đã có lãi nên tôi tìm tới môi giới để nhờ họ rao bán giúp.

Tuy nhiên, từ tháng 9/2021 đến cuối năm, 2 lô đất của tôi vẫn nằm bất động và chưa tìm được chủ mới, thậm chí còn rất ít người quan tâm hỏi mua. Môi giới còn khuyên muốn bán nhanh phải cắt lỗ”, anh Thành kể.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 1 vừa qua, anh Thành đã tạm gác lại việc bán lô đất. Anh nói: “Tôi đã giữ mảnh đất này 2 năm rồi, bây giờ bảo cắt lỗ thì cũng tiếc. Do đó, tôi quyết giữ lại mảnh đất này. Đợt Tết Nguyên đán thấy mọi người đi du lịch khắp nơi thì càng có lý do để tôi giữ lại. Hy vọng, khi du lịch mở cửa rộng rãi giá đất sẽ lại có chuyển biến”.

Đang rao bán “cắt lỗ” nhà đầu tư đột ngột “quay xe” - Ảnh 1.

You may also like...