Đại diện Vietravel Airlines: Năm 2022 chúng tôi sẽ phải thay đổi và liên kết, nếu không sẽ không thể nào hồi phục được

Là tân binh của ngành hàng không Việt Nam với chuyến bay thương mại đầu tiên được khai thác nhằm ngày 25/1/2021, Vietravel Airlines đã trải qua một năm khởi đầu rất nhiều thách thức. Phải “ngủ đông” nhiều tháng liền do đại dịch, cùng với áp lực chi phí thời gian đầu lớn khiến Công ty ghi nhận thua lỗ, ban lãnh đạo vẫn đặt tham vọng cho tương lai, khi nền kinh tế cũng như ngành hàng không hồi phục hậu đại dịch.

Theo kế hoạch đề ra cho năm 2022, Vietravel Airlines dự kiến tăng dần lên 6 tàu bay, gấp đôi so với con số 3 tàu bay Airbus A321 hiện tại. Cùng với đó, mới đây hãng cũng chính thức mở rộng mạng đường bay mới của hãng với chặng bay từ Tp.HCM – Tp.Quy Nhơn (SGN – UIH) và khôi phục đường bay của hãng đến thành phố Đà Nẵng (DAD). Đây cũng là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình tích cực, tái khởi động sau thời gian “ngủ đông chủ động” của hãng do ảnh hưởng của Covid-19.

Trong giai đoạn “bình thường mới”, Vietravel Airlines sẽ duy trì các đường bay này với tần suất 1 chuyến/ngày, đồng thời đảm bảo tỷ lệ khai thác đúng giờ luôn đạt trên 98%. Tùy theo nhu cầu thực tế của thị trường, hãng sẽ nâng tần suất của một số đường bay lên 2 chuyến/ngày. Song song đó, hãng cũng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của chính phủ để đảm bảo an toàn bay cho hành khách.

Có thể nói dịch bệnh đã làm ảnh hưởng thậm chí đảo lộn trật tự nhiều ngành nghề, nhưng tại Vietravel, chúng tôi xác định du lịch và hàng không vẫn sẽ là 2 mảng kinh doanh chính, cốt lõi của tập đoàn trong năm 2022 và kể cả sau này. Khi quay trở lại cuộc sống bình thường mới thì có hai điều chúng ta phải làm. Một là thay đổi, hai là liên kết kết nối chặt chẽ hơn, nếu không liên kết lại thì không cách nào phục hồi được. Với tình hình như hiện nay, không ai đi đơn lẻ mà có thể vượt qua khó khan“, đại diện hãng nhấn mạnh.

Theo đó, Công ty Vietravel và Tập đoàn Hưng Thịnh đã cùng ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Với thỏa thuận này, hai bên sẽ khai thác tối ưu thế mạnh hệ sinh thái của cả hai tập đoàn để đồng hành phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ lữ hành, hàng không; xây dựng các gói tour, combo đến những cung đường du lịch mới; đồng hỗ trợ khai thác, quảng bá hình ảnh của hai tập đoàn tại các điểm nhận diện ở trong và ngoài nước; tập trung xây dựng hệ thống, tích cực ứng dụng công nghệ số trong quản lý nguồn lực và triển khai dịch vụ… nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị, an toàn hơn và nâng cao giá trị thụ hưởng cho du khách.

Ngoài du lịch, Vietravel còn mở rộng thêm một số ngành trong hệ sinh thái kinh doanh của mình. Trong đó, Công ty tập trung vào phát triển hệ thống dịch vụ, cung ứng nhu cầu sống và nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Hiện tại, Vietravel mở thêm dịch vụ Vietravel Shop – một dạng siêu thị online chuyên bán về trang thiết bị y tế, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng… để phục vụ cho người dân nói chung và khách hàng của công ty nói riêng vì Vietravel có khoảng một triệu khách hàng thân thiết.

Ngoài ra, Công ty cho biết còn sở hữu công ty xuất nhập khẩu và phát triển văn hóa – CDimex chuyên về mảng văn hóa phẩm, sách báo ngoại văn phục vụ cho các trung tâm dạy ngoại ngữ, trường học… Đây nhằm đáp ứng nhu cầu về giáo dục của người dân.

“Có thể nói, chúng tôi đang tái cấu trúc lại toàn bộ mảng kinh doanh của mình, định vị lại thị trường du lịch và thị trường phục vụ khách. Đây là những bước đi mà chúng tôi đánh giá là bắt buộc phải đi nếu muốn tồn tại và mở rộng liên kết, liên doanh với các đơn vị khác một cách chặt chẽ hơn”, đại diện chốt lời.

You may also like...