Cung điện đá D’. Palais Louis chuẩn mực châu Âu ngay từ ý tưởng ban đầu

Từ ý tưởng ban đầu đã chuẩn mực châu Âu 

Trong một chuyến công tác châu Âu, ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có dịp tới thăm cung điện Versailles ở Pháp và nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật khác. Trước vẻ đẹp trường tồn của những công trình đã có tuổi thọ nhiều thế kỷ này, ông đã mơ về một kiến trúc hoàn mỹ như thế tại Việt Nam. Sau nhiều năm trời nung nấu ý tưởng đó, cung điện đá D’. Palais Louis ra đời với sứ mệnh trở thành công trình kiến trúc nghệ thuật góp phần thay đổi diện mạo của thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Từ ý tưởng ban đầu, cung điện đá D’. Palais Louis đã mang chuẩn mực châu Âu đậm nét. Đặc biệt là trong tư tưởng kiến tạo nên những công trình trường tồn, tựa như cách ông vua Louis XIV xây dựng cung điện Versailles. Vị vua vĩ đại này là một người yêu thích sự hoàn hảo. Chính vì vậy, ông đã trực tiếp thiết kế, giám sát thi công cung điện Versailles. Tinh thần đó giúp ông hoàn thành một trong những biểu tượng của nhân loại với thời gian thi công lâu nhất (qua 2 đời vua Louis XIII – XIV) với những loại vật tư đắt nhất. Những tư tưởng tinh hoa ấy đã được Tập đoàn Tân Hoàng Minh chắt lọc và đưa vào cung điện đá D’. Palais Louis. Sản phẩm cao cấp nhất của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mất 10 năm để hoàn thành, đạt đến đỉnh cao mỹ học với những vật liệu hoàn thiện cao cấp nhất do đích thân ông Đỗ Anh Dũng lựa chọn.

Đại sảnh tráng lệ của cung điện đá D’. Palais Louis là nơi nghệ thuật chuẩn mực châu Âu lên ngôi. Vòm trần cao 12,5m được ốp hoàn toàn bằng đá marble – loại đá đắt tiền chuyên dùng trong các khách sạn 5 sao trở lên. Bao phủ mái vòm đại sảnh còn có bức tranh trường phái siêu thực do 3 họa sĩ người Ý chuyên vẽ tranh trong điện Kremlin (Nga) trực tiếp vẽ rất kỳ công. 6 tháng trời treo người vẽ mới có thể hoàn thành kiệt tác ấn tượng này. 

Cung điện đá D’. Palais Louis chuẩn mực châu Âu ngay từ ý tưởng ban đầu - Ảnh 1.

You may also like...