Chợ trong phố

Trong khi đại dịch “chưa buông tha” con người thì những khu chợ dân sinh như thế còn tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch rất cao mà thực tế đã chứng minh rất rõ điều đó. Do vậy, có một ngôi chợ dân sinh nằm giữa trung tâm chuỗi đô thị cao cấp chưa có tiền lệ đã trở thành “điểm nhấn” và là “nơi giao thương” tiện lợi thật bất ngờ cho những hộ dân sống trong khu vực.

Chợ Sao Mai Bình Khánh 5 – điểm mua sắm hội đủ các tiêu chí: “chẳng ngại về giá – hàng hóa chất lượng – an toàn giãn cách”, là những cái “nhất” mà người đi chợ đã kháo nhau như thế.

Mục sở thị chợ trong phố thị

Đến để “mắt thấy, tai nghe” sự phồn thịnh của ngôi chợ này, thì mọi người mới thật sự tin vào lời truyền khẩu. Ấn tượng đầu tiên là phong cách cởi mở thân thiện của tiểu thương nơi đây. Sự ngăn nắp, trật tự, vệ sinh, thông thoáng, giữ khoảng cách đúng qui định….tất cả dường như đã được “lập trình”.

Chợ được xây dựng khang trang, tứ hướng tiếp giáp với thiên nhiên, kiến tạo nên một không gian mở với môi trường xanh xung quanh. Công trình ấy đã thỏa đầy đủ những tiêu chuẩn cao của một ngôi “chợ trong phố”. Từ hệ thống điện – nước sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải, khu tập kết rác, khu vệ sinh công cộng cho đến nhà lồng chợ được qui hoạch trình tự rất khoa học.

Chợ Sao Mai có tổng diện tích 8.593m2, trong đó nhà lồng rộng 3.600m2 được bố trí hơn 330 kios, sạp với đầy đủ mặt hàng như: mỹ phẩm, dược phẩm, bách hóa tổng hợp, thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy sản, trứng, thịt…đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân, giá cả được niêm yết rõ ràng. Nhờ vậy, lượng khách đến mua sắm tại chợ cũng diễn ra đều đặn, không xảy ra tình trạng cháy hàng, sốt giá.

Chợ trong phố - Ảnh 1.

You may also like...