Cái bắt tay “triệu đô” của Startup công nghệ Việt Nam và ông lớn chip thế giới MediaTek

Tính đến cuối năm 2020, MediaTek đã vượt Qualcomm trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, cung cấp vi mạch cho hơn 1,5 tỷ thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu mỗi năm, tham gia chuỗi cung ứng cho các tên tuổi hàng đầu thế giới như Apple, Amazon, Samsung, Xiaomi… Trong bối cảnh, tình trạng nguồn cung cấp chip trên toàn cầu ngày càng khan hiếm, MediaTek đã hợp tác cùng OLLI – một startup trẻ Việt Nam, mở đường cho giấc mơ kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm thông minh kết hợp trợ lý ảo của 2 chàng kỹ sư Việt 8x.

OLLI và khát vọng kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm thông minh thuần Việt

Với niềm đam mê và sự kiên định, tầm nhìn của hai nhà sáng lập Tạ Thanh Hải và Bùi Bách Việt là xây dựng OLLI trở thành nhà khởi nghiệp đi đầu trong việc phát triển sản phẩm công nghệ toàn diện “Make in Vietnam”, từ phần cứng đến phần mềm, nền tảng trí tuệ nhân tạo và hệ thống dữ liệu lớn.

Trong hai năm gần đây, chiến lược “Make in Vietnam” do bộ Thông Tin – Truyền Thông khởi xướng đã trở thành khẩu hiệu hành động cho sự chuyển dịch mạnh mẽ từ lắp ráp, gia công sang sáng tạo, thiết kế một cách chủ động, để từ đó cho ra đời các sản phẩm công nghệ số Việt Nam. OLLI tự hào là một trong những nhà khởi nghiệp tiên phong hưởng ứng lời hiệu triệu “Make in Vietnam” bằng việc tự thiết kế, kiến tạo sản phẩm và chủ động giải quyết bài toán Việt.

Qua quá trình tích lũy kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và quan sát thị trường trong nước, hai nhà sáng lập tin rằng, công nghệ Trợ lý ảo cá nhân bằng giọng nói (Voice Assistant / Chatbot) và AIoT (Artificial Intelligence of things) – kết hợp của Trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng phần cứng các thiết bị thông minh, sẽ là một trong những công nghệ dẫn đầu của tương lai, mang lại thay đổi sâu sắc tích cực cho đa số người dùng, đồng thời ghi dấu tên tuổi Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

“Sau khi khảo sát thị trường, chúng tôi nhận ra, đa số người Việt cảm thấy khó khăn khi tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ cao do rào cản ngôn ngữ. Đồng thời, OLLI tin rằng, công nghệ trong gia đình không nên là “kẻ quấy rối”, mà là người tạo ra những niềm vui nhỏ kết nối mọi thành viên và giúp bạn yêu tổ ấm hơn. Vậy nên, OLLI theo đuổi sứ mệnh kiến tạo hệ sinh thái thiết bị thông minh tích hợp trợ lý ảo giọng nói thuần Việt, để đưa công nghệ trở nên gần gũi, góp phần giúp cuộc sống tiện nghi, thú vị hơn.” – Anh Bùi Bách Việt, đồng sáng lập – CEO OLLI chia sẻ.

Cái bắt tay “triệu đô” của Startup công nghệ Việt Nam và ông lớn chip thế giới MediaTek - Ảnh 1.

You may also like...