Cảnh đi mua nhà trong bất lực tại 1 thành phố: Trả cao hơn 30% giá chào bán vẫn ‘hết hàng’, căn hộ vừa rao buổi sáng nhưng chiều cũng ‘hết chỗ’

Khi giá bất động sản bùng nổ trên toàn cầu, những người “săn nhà” ở Amsterdam cho biết họ đang không thể tìm được nhà dù trả cao hơn 30% so với giá ban đầu. Đây là thành phố được coi là một trong những thị trường nhà ở có nhiều rủi ro nhất thế giới.

Theo NVM – một hiệp hội gồm các đại lý và chuyên gia thẩm định lĩnh vực bất động sản Hà Lan, giá nhà tại quốc gia này đã tăng 16,5% trong từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay so với cùng kỳ năm 2020. Giá trung bình của 1 giao dịch là khoảng 564.000 euro (636.600 USD).

Hơn nữa, ngay cả những câu chuyện về bất động sản được thảo luận ngày càng nhiều ở thành phố nổi tiếng với những con kênh hẹp và ngôi nhà với mái đầu hồi. Những kẻ “săn nhà” liều lĩnh hùng hồn tuyên bố họ sẵn sàng bỏ qua mọi rủi ro.

Tina Manousakis – một người đang cố mua căn hộ 60m2, cho biết: “Mọi thứ đều đắt đỏ đến mức bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền vào một thời điểm nào đó.” Tina là một giáo viên tự do, mới chuyển đến Amsterdam 4 năm trước. Cô phải bán căn hộ 1 phòng ngủ được mẹ để lại ở Washington D.C. để mua ngôi nhà khác tại trung tâm thành phố.

Giá nhà ở Amsterdam từ lâu đã là mối lo ngại của các nhà kinh tế và giới chức địa phương. Họ chỉ ra rằng, nguồn cung nhà ở đang ở mức cực thấp và lượng nhà đầu tư ngày càng tăng. Nhóm người mua bị thu hút bởi những ngôi nhà Airbnb dọc kênh rạch và nhiều cảnh quan đẹp, tiện ích khác.

Cảnh đi mua nhà trong bất lực tại 1 thành phố: Trả cao hơn 30% giá chào bán vẫn hết hàng, căn hộ vừa rao buổi sáng nhưng chiều cũng hết chỗ  - Ảnh 1.

You may also like...