Xuất hiện nhóm đầu cơ chuyên “gom” đất nền tạo sóng

Dạo quanh thị trường BĐS Nhơn Trạch (Đồng Nai) ở thời điểm này, nhận thấy, việc mua bán BĐS đã rộn ràng hơn hẳn so với thời điểm đầu nới giãn cách. Nhiều NĐT đã đổ về thị trường này để giao dịch đất đai. Những môi giới lâu năm tại khu vực gần như làm việc hết công suất ở thời điểm này.

Tìm hiểu được biết, khu vực này đang xuất hiện một số nhóm nhà đầu tư cá mập đến từ Tp.HCM đi gom đất Nhơn Trạch. Nhóm nhà đầu tư này thường không xuất hiện khi mua bán mà giao toàn quyền cho môi giới làm việc với người bán.

Ngay cả lúc đặt cọc hay công chứng sẽ có một người đứng đại diện để kí tá mua bán và người chuyển tiền cho bên bán sẽ chuyển từ xa. Tìm hiểu được biết, nhóm NĐT này gom số lượng lớn, với các nền đất dự án (đã có sổ) có giá dao động từ 1.2-1.9 tỉ đồng/nền ở cùng một khu vực. Thường các nền đất khi chủ đất giao bán sẽ được các nhóm nắm thông tin khá nhanh. Thậm chí, sau khi xem sổ là đặc cọc liền tay. Có nhóm NĐT chưa kịp chuyển cọc, đi đâu đó, quay lại người khác đã cọc mất. Việc mua bán này chủ yếu diễn ra giữa các nhóm môi giới, trong khi NĐT có tiền thực sự thường đứng sau, không ra mặt.

Không rõ mục đích của việc mua bán nhanh -gọn -lẹ này như thế nào nhưng không loại trừ khả năng tạo sóng trên thị trường BĐS. Theo tiết lộ của một môi giới BĐS khu vực, có một nhóm NĐT có tiền đi gom một lúc nhiều nền nhưng không bán ra liền, có thể nhóm này đang làm thay đổi mặt bằng giá khu vực (bỏ đi mặt bằng giá cũ), thiết lập mặt bằng giá mới. Những nền được gom sẽ bán vào đầu năm 2022, khi đó giá sẽ nâng lên một nấc rõ rệt.

Mặc dù, Nhơn Trạch (Đồng Nai) là một khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển, nhất là về mặt hạ tầng giao thông và động thái triển khai loại dự án quy mô của ông lớn BĐS; thế nhưng, ở thời điểm sau giãn cách thị truờng khu vực này bỗng tăng nóng (chỉ tập trung ở một vài khu vực) cũng đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngại.

Xuất hiện nhóm đầu cơ chuyên “gom” đất nền tạo sóng - Ảnh 1.

You may also like...