Từ chàng sinh viên mua ngôi nhà đầu tiên bằng học bổng đến tỷ phú ở tuổi 37

Khi đóng cửa thị trường ở Mỹ hôm 21/12/2020, 6% cổ phần của Eric Wu trong Opendoor trị giá 1,01 tỷ USD. Eric Wu đã ghi tên mình vào danh sách tỷ phú ở tuổi 37 sau khi Opendoor Labs niêm yết trên sàn Nasdaq.

Opendoor Labs là công ty chuyên mua bán nhà trên mạng tại Mỹ, đã sáp nhập với công ty Social Capital Hedosophia Holdings Corp II, thuộc Chamath Palihapitiya và Ian Osborne.

“Vào năm 2014, một nhóm nhỏ trong chúng tôi đã mơ về một tương lai nơi bạn có thể mua và bán nhà chỉ bằng một nút bấm”, Eric Wu cho biết: “Giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp khác, chúng tôi đã phải đối mặt với những vấn đề khó khăn, nhưng chúng tôi tin tưởng vào những gì chúng tôi đang xây dựng và nỗ lực hết mình để giải quyết hết trở ngại này đến trở ngại khác”.

Opendoor là một trong hai doanh nghiệp lớn trên thị trường iBuying của Mỹ, một ngành tương đối mới đang thu hút được nhiều sự chú ý. Chủ nhà chuyển thông tin căn hộ của mình cho những công ty hoạt động về iBuying, công ty sau đó sẽ đưa thông tin về căn nhà trên nền tảng của mình. Opendoor sử dụng các thuật toán để xác định số tiền phải trả – không quá ít để khách hàng tiềm năng muốn bán; không quá cao vì công ty có thể bị lỗ. Opendoor sau đó sẽ làm mới lại căn nhà và đưa nó trở lại thị trường.

Từ chàng sinh viên mua ngôi nhà đầu tiên bằng học bổng đến tỷ phú ở tuổi 37 - Ảnh 1.

You may also like...