Thử nghiệm tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi của Dabaco cho tín hiệu tốt

Dabaco tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine

Ngay sau khi tiếp nhận việc chuyển giao từ Mỹ virus chủng ASF G-Delta I177L/Delta VLR và dòng tế bào thường trực PIPIC (PIPEC), phòng thí nghiệm Dabaco đã đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm. Giữa tháng 10/2021 “anh cả” trong ngành chăn nuôi đã công bố hoàn thành qui trình nuôi, phát triển, bảo quản thành công tế bào dòng thường trực PIPIC (PIPEC); Gây nhiễm, nuôi cấy, bảo quản thành công chủng virus ASF G-Delta I177L/Delta VLR trên dòng tế bào thường trực PIPIC (PIPEC).

Theo ông Vũ Đăng Đồng – Giám đốc Trung tâm chẩn đoán thú y Dabaco, kết quả này chính là tiền đề quan trọng để Dabaco hoàn thiện, thử nghiệm, điều chế – sản xuất vaccine nhược độc dịch tả lợn châu Phi. Để nhanh chóng tiến hành các bước tiếp theo, ngày 26/10 các chuyên gia trong phòng thí nghiệm của Dabaco đã tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine phòng dịch tả lợn châu phi trên đàn lợn để đánh giá độ an toàn, và hiệu quả của vaccine.

Được biết thí nghiệm tiêm thử nghiệm được triển khai chia thành 5 lô, trong đó 4 lô tiêm thử nghiệm ở các nồng độ khác nhau và 1 lô đối chứng (không tiêm sản phẩm/hoặc tiêm nước cất) để so sánh, đánh giá khách quan với 4 lô đã tiêm. Toàn bộ số lợn trong thí nghiệm được kiểm tra an toàn, chỉ tiêu kháng thể kháng ASFV âm tính; Các chỉ tiêu virus ASF, PRRS, CSF, PCV2… đều phải âm tính.

Trong quá trình thí nghiệm, lợn được kiểm soát hàng ngày các chỉ tiêu lâm sàng như: thân nhiệt, khả năng ăn uống, các hoạt động của lợn so với đối chứng.

Chia sẻ thêm về thí nghiệm này, ông Đồng cho biết: “Các lợn tiêm phòng sau 30 phút, 24 giờ không xảy ra bất thường; Như vậy, bước đầu có thể nhận định sản phẩm thử nghiệm là AN TOÀN. Toàn bộ lô lợn thí nghiệm sau khi tiêm vaccine 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, sẽ được lấy mẫu kiểm soát tính sinh miễn dịch, bài thải vi rút, tăng trọng…“. Sau tiêm 28 ngày sẽ tiến hành công cường độc lô thí nghiệm và lô đối chứng. Dự kiến sau thời gian từ 28-35 ngày Dabaco sẽ công bố kết quả tiêm vaccine thử nghiệm trên đàn lợn.

Thử nghiệm tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi của Dabaco cho tín hiệu tốt - Ảnh 1.

You may also like...