Thế giới sắp có thêm vaccine mới công nghệ mRNA, sản xuất ở sát Việt Nam: Hé lộ ưu điểm vượt trội

Thời báo Hoàn Cầu cho hay, dây chuyền sản xuất vaccine mRNA của Trung Quốc đã được thiết lập trong thời gian gần đây và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 10 tới.

Được liên kết phát triển bởi Viện Khoa học Quân y Trung Quốc, công ty Suzhou Abogen và Yunnan Walvax Biotechnology, loại vaccine ngừa Covid-19 sử dụng công nghệ mRNA có tên ARcoVax sẽ sản xuất hàng loạt tại dây chuyền đặt ở thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam – địa điểm nằm cách thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, của Việt Nam chỉ 260km.

Với mức đầu tư 520 triệu nhân dân tệ (khoảng 80,6 triệu USD), nhà máy sản xuất vaccine mRNA đầu tiên của Trung Quốc có thể đạt sản lượng đến 200 triệu liều vaccine/năm.

Hiện nay, vaccine của hãng Pfizer và Moderna là các loại vaccine dùng công nghệ mRNA đang được phân phối phổ biến trên thế giới.

Theo Hoàn Cầu, ưu điểm của ARcoVax là chi phí bảo quản vaccine này thấp hơn so với các loại vaccine của nước khác, cho phép nó được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tuần, hay ở 4 độ C trong thời gian dài, khiến vaccine có thể dễ dàng sử dụng hơn.

Loại vaccine mới được tin rằng có thể đáp ứng tốt nhu cầu bởi các nguyên liệu và thiết bị cốt lõi phục vụ sản xuất đều có ở Trung Quốc. Các báo cáo của truyền thông nước này nói rằng tỷ lệ bảo vệ của ARcoVax lên tới 95%, so với các loại vaccine đang được đưa vào thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn 3.

You may also like...