Thay xe máy bằng “xế điếc”, tại sao không?

Từ tháng 10 năm nay, nhiều đồng nghiệp ở công ty King Coffee, toà nhà OSC 161 Võ Văn Tần tròn xoe mắt đầy ngạc nhiên khi bắt gặp anh Trương Bằng, Trưởng phòng Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing Manager) của công ty King Coffee chuyển sang đạp xe đi làm.

Chỉ chiếc xe đạp thể thao của mình nằm trong khu xe đạp của bãi xe máy tòa nhà OSC, anh Bằng nói việc mình chuyển từ xe máy sang xe đạp không phải là chuyện bốc đồng. Anh cười và tâm sự: “Thật tuyệt vời! Nhà tôi cách công ty hơn 7 km, nhưng tôi đạp xe đi và về thấy chưa phê, tôi nghĩ mình còn có thể đạp cả đi và về nhiều hơn nữa; đây vừa là cách tập luyện để có thêm sức khỏe và cũng là lời chúc mừng công ty theo cách của mình nhân dịp công ty King Coffee kỷ niệm 7 năm thành lập.

Ngày ngày khi đến cơ quan bằng con ngựa sắt, nhiều đồng nghiệp, khách hàng và đối tác thậm chí bảo vệ tòa nhà đều tươi cười ủng hộ và khuyến khích anh “chăm chỉ” với chiếc xế điếc. Riêng anh Bằng cũng không ngờ mình thích nghi nhanh việc đạp xe đến vậy sau bao năm trời cưỡi xe máy. “Chiếc xe này siêu nhẹ, đạp rất thoải mái; tưởng đi xe đạp chậm nhưng hóa ra lại nhanh vì xe nhỏ, có thể len lỏi nhanh chóng giữa đám đông. Có hôm tôi gặp một đồng nghiệp trên đường đi, vậy mà tôi đến công ty gần 10 phút rồi mới thấy cô ấy tới. Hóa ra cô ấy bị kẹt xe!”, anh Bằng kể. Ngoài những lúc công việc buộc phải di chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi, anh Bằng chỉ ưu ái dùng xe đạp.

Sống thư thái nhờ xe đạp

Nhờ chuyển sang đạp xe hằng ngày mà nhiều người cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn, người thì khỏe ra. Anh Bằng cho biết: “Sáng nào tôi đạp xe đi làm thì cả ngày thấy đầu óc minh mẫn, cơ thể tràn đầy năng lượng. Sướng nhất là tiết kiệm được tiền xăng và tiền gửi xe, cảm thấy thoải mái vì sức khỏe tăng thấy rõ”.

Anh chia sẻ: “Đi xe đạp vừa sức rất tốt cho cơ thể, nhất là cho dân văn phòng công sở. Dạo này, tôi dậy sớm hơn kết hợp đạp xe tập thể dục và đạp xe đến văn phòng mà sức khỏe tăng lên hẳn, dẻo dai hơn. Trước đây, cuối ngày làm việc, tôi thường có cảm giác mệt mỏi, ăn tối kém ngon, nay không còn nữa! Bây giờ muốn đi đâu thì đi mà không ngại tốn tiền xăng. Xế điếc có những lợi ích mà xế nổ không có”. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, hình ảnh anh Bằng với chiếc xe đạp ngày càng quen thuộc với những người xung quanh và có lẽ sẽ là nguồn cảm hứng cho những ai đang muốn hướng đến cuộc sống xanh, sống khoẻ.

Nhưng điều quan trọng nhất có cảm nhận rõ là từ khi chuyển sang đạp xe hằng ngày, cuộc sống trở nên thư thái hơn, tích cực hơn. Anh Bằng kể: “Tôi có dịp sống “chậm” hơn và có nhiều cơ hội để quan sát, cảm nhận những điều thú vị trong cuộc sống hằng ngày. Những lần đạp xe qua chợ, qua công viên, qua những tòa cao ốc sang trọng… tôi thấy có những chuyện rất đáng lưu tâm về cuộc sống mà lâu nay mình đã bỏ qua. Chính vì vậy tôi càng thêm trân trọng và tin yêu vào cuộc sống, vào con người”.

Sống xanh theo cách của mỗi người

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, xe gắn máy, xe ô tô và thậm chí trong tương lai, người Việt Nam lại tiếp tục có cơ hội tiếp xúc những phương tiện đi lại tân tiến hơn, thì việc ô nhiễm môi trường lại trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Lúc này đây, việc sử dụng những chiếc xe đạp được coi là một trong những cách đơn giản nhất để mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, ngoài ra, hành động sống xanh này còn trở thành một xu hướng giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tài chính cho những người đang sử dụng chúng.

Vì thế, chúng ta cũng có thể bắt đầu cách sống xanh từ những phương tiện gần gũi nhất, cũng như anh Bằng, người đã “can đảm” chia tay chiếc xe máy nhanh nhẹn bằng chiếc xế điếc để hướng tới một cuộc sống thư thái và đầy năng lượng hơn.

You may also like...