Số người dùng thẻ tín dụng khi mua sắm tăng nhanh

Theo khảo sát nội bộ của VPBank năm 2021, cứ 100 người khi mua hàng lại có 50 người ưa tiên lựa chọn hình thức thanh toán thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tăng gấp đôi so với mức bình quân 25 người ở năm 2020. Số lượng thẻ tín dụng phát sinh chi tiêu tăng thêm 11% và doanh số chi tiêu tăng thêm 9%, trong đó doanh số thanh toán online tăng mạnh đến 65% so với năm 2020.

Các chuyên gia tài chính giải thích, ngoài sự tiện lợi không phải mang theo tiền mặt, các ngân hàng thời gian qua đã chú trọng giới thiệu ra thị trường nhiều loại thẻ tín dụng có những tính năng, ưu đãi khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Sự khác biệt đó có thể là ở tỷ lệ hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng, đặc quyền ưu đãi, hoặc các quà tặng giá trị. Chính sự đa dạng của các loại thẻ như vậy đã đang tạo ra thói quen chi tiêu mới ở nhiều người.

Hồng Phượng (Hà Nội) cho biết hơn một năm qua các giao dịch trên sàn thương mại điện tử Shopee cô đều thanh toán qua tài khoản thẻ tín dụng liên kết với VPBank. Ngoài cho phép chi tiêu trước trả tiền sau, trả góp 0% lãi suất như các thẻ tín dụng thông thường, thẻ VPBank Super Shopee Platium còn giúp cô gái này nhận lại 10% tiền mỗi chi tiêu hay hoàn xu 50% dịp sinh nhật, miễn phí vận chuyển 4 lần trong tháng… Phượng không những thỏa mãn niềm đam mê mà còn tiếp kiệm được tương đối tiền bạc.

“Chưa khi nào mình được nhận nhiều ưu đãi khi mua sắm Shopee như thế. Nếu trước đây việc thanh toán chỉ đơn thuần là “tiền trao, cháo múc” thì nay với ưu đãi từ thẻ tín dụng VPBank, cuộc vui mua sắm của mình đã thú vị hơn rất nhiều”, Phượng hóm hình cho biết.

Chỉ mới ra mắt từ cuối tháng 9/2020, thương vụ hợp tác độc quyền giữa VPBank và sàn thương mại điện tử lớn của Việt Nam đã mang đến nhiều “trái ngọt”. Không riêng Phượng, 250.000 khách hàng đã mở thẻ tín dụng đồng thương hiệu VPBank – Shopee (thống kê tại thời điểm kỷ niệm một năm hợp tác) là minh chứng rõ nét cho sức hút của một dòng thẻ ấn tượng trên thị trường.

Nếu thẻ Super Shopee chủ yếu hướng đến tập khách hàng thích mua sắm trên sàn thương mại Shopee với ưu đãi “deal” hấp dẫn, thì thẻ tín dụng VPBank StepUp lại hoàn tiền đến 15% mọi giao dịch online và gói voucher GrabFood. Nghĩa là, tấm thẻ này tuy có cùng cơ chế hoàn tiền nhưng phạm vi sử dụng ưu đãi rộng lớn hơn, phù hợp với các bạn trẻ với lối sống trẻ trung, năng động.

Dành riêng cho phân khúc khách hàng ưu tiên, thẻ Diamond World mang lại trải nghiệm cao cấp, phù hợp với vị thể của chủ thẻ khi chẳng những được hoàn tiền tới 10% khi mua sắm thời trang, đồ hiệu tại các trung tâm thương mại mà còn áp dụng cho các bữa tiệc thịnh soạn cùng đồng nghiệp, đối tác tại nhà hàng.

Số người dùng thẻ tín dụng khi mua sắm tăng nhanh - Ảnh 1.

You may also like...