Sở hữu 1 trong 10 đặc điểm này, sẽ luôn có người tìm tới bạn và trả mức lương trên trời

Làm thế nào để có thể trở thành quản lý cấp cao và kiếm được mức lương cao? Nhiều người cho rằng, một là năng lực, hai là cơ hội và thứ ba là khả năng giao tiếp. Nói như vậy cũng không sai, nhưng hơi phiến diện. Vì phương diện công việc nên tôi quen khá nhiều người bạn làm trong mảng Headhunting (tìm kiếm nhân viên điều hành), tôi cũng quen một số quản lý cấp trung và cấp cao với mức lương hàng năm đáng nể. Và những đặc điểm sau đây sẽ giải thích tại sao họ có thể được săn đón với mức lương trên trời như vậy.

1. Quan hệ rộng và sâu

Trước hết, kênh phát triển của các giám đốc điều hành thường khác với những người bình thường, hầu hết họ dựa vào sự giới thiệu của bạn bè hoặc sự săn lùng của các công ty Headhunting, họ hiếm khi chủ động nộp hồ sơ.

Thứ hai, đối với những công ty bỏ ra mức lương cao để thuê người, họ không chỉ xem xét khả năng làm việc mà tài nguyên các mối quan hệ xã hội của ứng viên cũng là một yếu tố quan trọng để đo lường, ví dụ như Evergrande (nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai ở Trung Quốc theo doanh số bán hàng và được xếp hạng 122 trên bảng xếp hạng Fortune Global 500) vừa thuê “ai đó” với mức lương hàng năm hàng chục triệu tệ, một lý do quan trọng cũng là bởi nền tảng mạng lưới của người đó trong lĩnh vực kinh tế. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà điều hành, việc kết bạn và xây dựng mạng lưới sâu rộng là điều vô cùng quan trọng.

2. Định vị phải rõ ràng

Có câu “Nhân vãng cao xứ tẩu, thủy vãng đê xứ lưu”, ý muốn nói con người luôn hướng đến những tầm cao hơn, còn nước chảy về những nơi thấp hơn. Những người thông minh luôn biết rằng một vị trí công việc là bàn đạp để có mức lương cao, và một khi mức lương thấp, giá trị chuyên môn sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy, việc định vị vị trí nghề nghiệp của các nhân tài quản lý cấp cao là tương đối rõ ràng, không có sự mơ hồ, họ chỉ ngẩng đầu lên cao chứ không bao giờ chịu cúi xuống. Tạm thời không có chức vụ giám đốc/phó tổng ư? Vậy thì tôi thà nghỉ ngơi nhàn hạ còn hơn làm quản lý cấp trung, nói chung là không có chuyện “thôi làm tạm vậy” hay “thôi, chịu thiệt tý trước đã”.

3. Kiến thức phải có hệ thống

Lương cao không dễ kiếm, nhất là đối với những người quản lý cấp trung và cấp cao, họ phải có một hệ thống kiến thức rất rộng và bài bản hơn, họ phải làm được tới mức “người khác không có mình có, người khác có mình giỏi hơn, người giỏi hơn thì mình xuất sắc, người xuất sắc thì mình thay đổi”. Nếu không như vậy, họ sẽ không thể hướng dẫn nhân viên cũng như cũng không thể thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Làm thế nào để khiến kiến thức của chúng ta trở nên hệ thống hơn? Tăng cường học tập, rèn luyện trong quá trình làm việc, tiếp thu kiến thức từ nhiều góc độ, mọi mặt.

Sở hữu 1 trong 10 đặc điểm này, sẽ luôn có người tìm tới bạn và trả mức lương trên trời - Ảnh 1.

You may also like...