Shophouse bên sông – “cổ phiếu giá trị” của BĐS thương mại

Theo triết lý đầu tư từ Donald Trump, khi đầu tư vào một khu dân cư bền vững, đó sẽ là một sự đầu tư dài hạn bởi khả năng tạo ra một nguồn thu nhập đều đặn luôn theo kịp lạm phát. Soi chiếu vào thị trường BĐS hiện tại, liệu “triết lý triệu phú” đó có còn đúng?

Để sinh lợi bền vững, đô thị cần phát triển nhiều chức năng nhất có thể

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, không chỉ Khách hàng có xu hướng dịch chuyển để tìm nơi an cư, mà các nhà đầu tư cũng đang dồn sự chú ý về các dự án BĐS ở những Khu đô thị vệ tinh mới. Đây là những khu vực đang trong quá trình quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng một cách mạnh mẽ.

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc Savills Hà Nội, những khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ kết hợp ở, nghỉ dưỡng, giải trí với hạ tầng tốt, được khai thác vận hành một cách chuyên nghiệp, xây dựng theo hướng thân thiện với môi trường sẽ là những dự án hứa hẹn tạo ra sức nóng và dẫn dắt trên thị trường.

Mỗi nhà phát triển BĐS luôn có định hướng riêng cho mỗi Khu đô thị trở nên độc đáo, thu hút tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Một trong số đó là hình thái phát triển các KĐT tích hợp có cảnh quan sông nước nhằm khoác lên “tấm áo mới” hiện đại cho diện mạo thành phố. Đây cũng chính là động lực để thu hút đầu tư BĐS, thúc đẩy hoạt động thương mại, kiến tạo không gian sống chất lượng cao.

Trong các sản phẩm BĐS liền thổ, shophouse luôn chứng tỏ được nguồn lợi cho các NĐT. Theo DKRA Việt Nam, shophouse có doanh thu từ cho thuê lên tới 8-12%/năm, lãi suất cùng tính thanh khoản cao so với việc rót tiền vào căn hộ chung cư hay một số kênh đầu tư khác. Cũng theo báo cáo của đơn vị này, trong tháng 4/2021, nhu cầu mua shophouse tăng mạnh, mức tăng cao nhất từ đầu năm 2020 đến nay, giao dịch thành công gấp 3,5 lần so với tháng 3/2021.

Với đa dạng về mục đích sử dụng: vừa ở, vừa kinh doanh hoặc cho thuê sinh lời, thanh khoản nhanh khi cần bán lại, shophouse là sản phẩm BĐS “thời thượng”, luôn được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư ở đâu cũng là một bài toán đặt ra cho những nhà đầu tư thông thái.

You may also like...