Sếp nữ hỏi “cái gì trong quần bạn có mà tôi không có?”: Nam ứng viên đỏ mặt trả lời

Trong cuộc cạnh tranh việc làm hiện nay, phía nhà tuyển dụng ngoài việc muốn tìm kiếm những ứng viên có kiến thức chuyên môn tốt. Họ còn muốn chọn lựa ra những người có khả năng tư duy nhanh nhạy và có kỹ năng xử lý các tình huống tốt.

Vì toàn bộ những yêu cầu kể trên chính là thước đo đầu tiên để nhà tuyển dụng có đánh giá sơ bộ về khả năng thích nghi với công việc, cách đối mặt với áp lực và hiệu suất làm việc của mỗi ứng viên.

Do đó, các công ty lớn hiện nay như Google, Apple, Samsung… rất hay sử dụng những dạng câu hỏi phỏng vấn có phần kỳ lạ và không liên quan đến nội dung công việc.

Cái gì trong quần các bạn có mà tôi không có?

Theo đó, trường hợp mà Tiểu Phong mới chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, Tiểu Phong là một cậu sinh viên trường kinh tế vừa mới tốt nghiệp với tấm bằng khá. Mặc dù kết quả học tập không quá xuất sắc nhưng bù lại cậu rất tự tin, năng động và khéo léo vì từng có thời gian dài tham gia các hoạt động đoàn trường và thực tập ở nhiều công ty trong ngành.

Chính vì vậy, Tiểu Phong không ngần ngại mà ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty lớn tại Quảng Châu.

Mặc dù kiến thức chuyên ngành ở mức khá nhưng do còn hạn chế vì thiếu kinh nghiệm. Nên ở vòng kiểm tra kiến thức chuyên ngành, Tiểu Phong gặp không ít khó khăn. May mắn là cuối cùng điểm đánh giá của cậu cũng vừa đủ để lọt vào top 3 người đứng đầu và lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Cùng vào vòng phỏng vấn này với cậu là hai nam ứng viên nhìn có vẻ già dặn trong ngành. Điều này khiến Tiểu Phong có chút lo lắng, tuy nhiên cậu vẫn lạc quan cho rằng chỉ cần mình cố gắng làm hết sức thì dù kết quả ra sao cũng không cần quá thất vọng.

Sau khi giới thiệu qua về bản thân, phía nhà tuyển dụng giới thiệu người đưa câu hỏi phỏng vấn hôm nay là sếp nữ phụ trách mảng kinh doanh. Lúc bấy giờ vị sếp nữ xinh đẹp với bộ váy trang nhã mới mở cửa bước vào trong sự ngỡ ngàng của cả 3 ứng viên. Sau đó, đứng trước các ứng viên cô nhẹ nhàng đưa ra câu hỏi của mình.

Câu hỏi cụ thể như sau: “Cái gì trong quần các bạn có mà tôi không có?”

Sếp nữ hỏi “cái gì trong quần bạn có mà tôi không có?”: Nam ứng viên đỏ mặt trả lời - Ảnh 1.

You may also like...