SeABank và chiến lược cá nhân hóa khách hàng

Số lượng khách hàng, ở một góc độ nào đó là một trong những chỉ số quan trọng giúp ngân hàng khẳng định uy tín, vị thế và phát triển kinh doanh. Với SeABank, mục tiêu gia tăng số lượng và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng được đặt ra ngay từ những ngày đầu thương hiệu có mặt trên thị trường, bắt đầu bằng phương châm “khách hàng là Trọng tâm” cho mọi hoạt động.

Nhiều giải pháp đồng bộ được đưa ra như: đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới không gian giao dịch, tối ưu hóa quy trình, rút ngắn thời gian giao dịch và ứng dụng số hóa vào hoạt động ngân hàng, tận dụng hệ sinh thái đa dạng cũng như liên tục có các chương trình ưu đãi, khuyến mại.

Suốt hành trình 27 năm, SeABank liên tục nâng cấp, cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ theo hướng đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Ngân hàng rất chú trọng việc nghiên cứu thị trường và thấu hiểu khách hàng theo từng phân khúc mà họ nhắm chọn, để cung cấp các giải pháp phù hợp. Thay vì xây dựng các sản phẩm theo khuôn đúc sẵn, SeABank phát triển các sản phẩm theo hướng thấu hiểu, lấy khách hàng làm Trọng tâm để cải tiến, làm mới sản phẩm dịch vụ.

Các giải pháp tài chính của SeABank còn được xây dựng trên cơ sở ứng dụng số hóa. Ví dụ dễ nhận thấy là việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào trong hoạt động ngân hàng, nổi bật là SeAMobile – ứng dụng tài chính duy nhất trên thị trường hiện nay tích hợp tính năng “trợ lý tài chính cá nhân” ảo, mang đến một công cụ hữu ích cho người dùng với bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính. SeAMobile giúp người dùng theo dõi và phân tích các giao dịch, chi tiêu theo mô hình 6 lọ quốc tế tùy theo nhu cầu chi tiêu cá nhân, đồng thời tự động nhắc nhở chi tiêu cũng như gợi ý người dùng gửi tiết kiệm, đầu tư sinh lời hiệu quả đối với các khoản thu nhập.

Sự tập trung đầu tư tinh chỉnh, hoàn thiện và nâng cao sản phẩm ngân hàng số giúp số lượng khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ eBank của SeABank năm 2020 tăng mạnh 170% so với 2019. Số lượng giao dịch thực hiện trên eBank tăng hơn 200% giúp doanh thu phí năm 2020 tăng 114% so với năm 2019.

SeABank và chiến lược cá nhân hóa khách hàng - Ảnh 1.

You may also like...