SB Vina: DN ‘lạ’ trong kế hoạch đem 50 triệu liều vắc xin Moderna về Việt Nam của Vimedimex

Theo Bộ Y tế, với mục tiêu đảm bảo miễn dịch cộng đồng trong năm 2021, Việt Nam cần 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm chủng cho người dân.

Tuy nhiên, hiện mới có khoảng 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca được lên kế hoạch nhập về Việt Nam trong năm 2021, bao gồm: 30 triệu liều vắc xin do CTCP Vắc xin Việt Nam ( VNVC ) đặt mua từ AstraZeneca; và 30 triệu liều vắc xin do Covax tài trợ.

So với nhu cầu, Việt Nam vẫn còn thiếu lượng vắc xin phòng Covid-19 khá lớn.

Thời gian qua, có nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nộp hồ sơ đăng ký, liên hệ với Bộ Y tế để chào bán, gợi ý cung cấp vaccine phòng Covid-19 của các nhà sản xuất như Moderna (Mỹ), AstraZeneca…

CTCP Y dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) cũng là một trong số các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để nhập khẩu về Việt Nam.

Tham vọng nhập 50 triệu liều vắc xin Covid-19 của Vimedimex

Theo tờ Lao Động, ngày 17/2/2021, Vimedimex đã có công văn gửi lãnh đạo Bộ Y tế, cho biết công ty này đã liên hệ với Tập đoàn SB Capital Management và Tập đoàn Moderna (Mỹ), thống nhất những nội dung liên quan đến việc nhập khẩu 50 triệu liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam. Trong văn bản, Vimedimex cũng đề cập tới Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SB Vina (SB Vina) với vai trò là bên bán, được Moderna ủy quyền phân phối vaccine Covid-19 của hãng này tại Việt Nam.

 SB Vina: DN ‘lạ’ trong kế hoạch đem 50 triệu liều vắc xin Moderna về Việt Nam của Vimedimex  - Ảnh 1.

You may also like...