Saigon Co.op, Aeon: Người dân yên tâm không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách

Ngày 9/7/2021, Tp.HCM chính thức giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên toàn thành phố. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là nguồn cung thực phẩm có đủ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao hiện nay.

Tiếp tục cập nhật tình hình hoạt động cũng như kế hoạch nguồn cung ứng tại các siêu thị, trao đổi với chúng tôi, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp.HCM (Saigon Co.op) khẳng định hàng hóa rất nhiều, không bao giờ thiếu và siêu thị hoạt động xuyên suốt nên người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông sẽ đẩy nguy cơ bệnh dịch lên cao, có thể gây tắc nghẽn các kênh mua sắm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Saigon Co.op cho biết đã tiến hành tăng trữ lượng hàng hóa thiết yếu và nâng cao mức độ chống dịch tại toàn bộ hệ thống bán lẻ và kêu gọi sự phối hợp của người dân thực hiện hướng dẫn các biện pháp an toàn khi đến siêu thị.

Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… đã tăng lượng dự trữ nhằm đảm bảo sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới cho các mặt hàng nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô và đặc biệt là các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn. Tất cả mặt hàng đã tăng gấp 3-5 lần. Do đó, người dân có thể yên tâm không bao giờ thiếu hàng hóa trong suốt thời gian giãn cách, phía Saigon Co.op nhấn mạnh.

Cùng với đó, Saigon Co.op có bổ sung thêm khoảng 7.000 mặt hàng nhu yếu phẩm lên trang https://cooponline.vn để đáp ứng nhanh nhu cầu đặt hàng online giao hàng tận nhà đang tăng đột biến của người dân, đặc biệt là khu vực Tp.HCM. Trang https://cooponline.vn có khoảng 7.000 mặt hàng của đầy đủ tất cả 5 ngành hàng để người dân dễ dàng lựa chọn, gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm may mặc và đồ dùng nhà bếp. Người dân nên ưu tiên sử dụng những kênh online này, đặt hàng nhu yếu có chọn lọc, hạn chế đặt dồn dập nhiều đơn hàng một lúc vào các khu giờ cao điểm sẽ dễ gây tắc nghẽn.

Saigon Co.op, Aeon: Người dân yên tâm không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

You may also like...