Ronaldo trở về ‘nhà’, cổ phiếu của cả Manchester United và Juventus bật tăng

Giá cổ phiếu của Manchester United tăng vọt khi các nhà đầu tư và người hâm mộ vui mừng trước màn tái hợp của Cristiano Ronaldo với đội bóng cũ, nơi anh gọi là “nhà”.

Manchester United tăng 5,8% trên sàn New York, đóng cửa ở mức 18,29 USD sau khi MU xác nhận thỏa thuận với Juventus, đang trong quá trình xử lý các điều khoản cá nhân, thị thực và y tế. Cổ phiếu câu lạc bộ bóng đá Ý cũng tăng 1,2%.

Ronaldo trở lại mái nhà Old Trafford sau 12 năm kể từ ngày anh rời đội bóng để sang chơi cho Real Madrid, câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha.

Cú lật kèo của MU được nhiều người liên tưởng đến cái gọi là “Fergie Time” – nói về việc đội bóng hay có những chiến thắng vào phút bù giờ dưới thời của HLV huyền thoại Alex Ferguson. Trước đó, CLB cùng thành phố Manchester City đã có những động thái trong việc chiêu mộ Ronaldo khiến cộng đồng fan hâm mộ Quỷ đỏ dậy sóng.

Ronaldo 5 lần giành Quả bóng vàng – danh hiệu cao quý nhất với một cầu thủ bóng đá, bên cạnh đó giành 30 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp. Ngôi sao người Bồ Đào Nha từng ghi 118 bàn thắng trong 292 trận đấu cho Manchester United, góp công quan trọng vào cú ăn ba 2008.

Ronaldo trở về nhà, cổ phiếu của cả Manchester United và Juventus bật tăng - Ảnh 1.

You may also like...