Rao bán lần thứ 7, VietinBank đại hạ giá khoản nợ 81 tỷ có tài sản thế chấp chưa đến 10 tỷ

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàng Mai (VietinBank Hoàng Mai) vừa thông báo bán đấu giá lần 7 khoản nợ của Công ty Cổ phần Cửu Long (CTCP Cửu Long).

Giá trị khoản nợ tính đến ngày 14/6/2021 là hơn 81 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 49 tỷ và nợ lãi hơn 32 tỷ đồng. Khoản nợ được VietinBank chào bán với giá khởi điểm gần 26,6 tỷ đồng, chưa bằng 1/3 giá trị nợ gốc và lãi.

Trước đó, ngân hàng từng rao bán 6 lần khoản nợ này nhưng đều không thành công. Trong lần đấu giá bán vào giữa tháng 9, VietinBank từng chào giá khởi điểm 45 tỷ đồng cho khoản nợ này. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 2 tháng, mức giá chào bán đã giảm hơn 18 tỷ đồng, tương đương 40%.

Được biết, khoản nợ của Công ty Cổ phần Cửu Long được đảm bảo bởi các công trình xây dựng trên đất và quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Mặc dù khoản nợ có giá trị hơn 81 tỷ đồng nhưng các tài sản đảm bảo trên chỉ được định giá ở mức hơn 9,5 tỷ (tương đương gần 12% giá trị khoản nợ).

Rao bán lần thứ 7, VietinBank đại hạ giá khoản nợ 81 tỷ có tài sản thế chấp chưa đến 10 tỷ - Ảnh 1.

You may also like...