“Quả bom nợ” Evergrande đu trend xe điện: Chưa bán được chiếc nào vẫn có định giá 87 tỷ USD, nhân viên được khuyến khích đi bán nhà thay vì bán xe

Là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới, song thời gian gần đây, Evergrande liên tiếp gặp khó khăn do nhiều khoản vay nợ khổng lồ cũng như chính phủ Trung Quốc siết chặt các quy định về kinh doanh đất đai.

Bên cạnh bất động sản, mảng kinh doanh xe ô tô điện tưởng như cực kỳ tiềm năng khi được dự báo là đối trọng của Tesla hóa ra lại không như người ta tưởng tượng. Evergrande New Energy Vehicle Group Ltd’s (Evergrande NEV) từ chỗ là tương lai của ngành xe điện Trung Quốc trở thành một công ty mang đến nỗi thất vọng lớn sau những thông tin được công bố mới đây.

Tiền thân của Evergrande NEV là Evergrande Health Industry Group Ltd, một công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực quản lý y tế và chỉ có một mảng nhỏ về sản xuất ô tô điện.

Sau khi nhận được đầu tư, công ty này tập trung chính vào việc sản xuất các dòng ô tô chạy điện cũng như pin lithium cung cấp năng lượng cho xe. Vào tháng 11 năm 2019, Tập đoàn Evergrande thông báo sẽ đầu tư 45 tỷ nhân dân tệ trong vòng 3 năm tới để phát triển mạnh hơn nữa loại phương tiện này, đồng thời xây dựng ba cơ sở sản xuất.

Với sức mạnh của họ ở thời điểm ấy, người ta có thể tưởng tượng ra một siêu Tesla của Trung Quốc với loạt sản phẩm đủ sức sánh vai với công ty của tỷ phú Elon Musk.

“Quả bom nợ” Evergrande đu trend xe điện: Chưa bán được chiếc nào vẫn có định giá 87 tỷ USD, nhân viên được khuyến khích đi bán nhà thay vì bán xe - Ảnh 1.

You may also like...