PVOIL yêu cầu nhân viên nếu muốn làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm Covid-19 như Shipper, taxi công nghệ… thì làm đơn nghỉ việc

Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL, OIL) vừa có văn bản số 3774 liên quan đến việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo PV OIL, hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp gây khó khăn cho SXKD cũng như cuộc sống người dân. Riêng PV OIL, trong hệ thống này đã có người lao động đi làm thêm việc lái xe taxi công nghệ, vô tình chở trúng ca F0, làm nhiều người trong đơn vị và gia đình trở thành F1, F2… phải đi cách ly.

Công ty cho biết cũng rất hiểu và chia sẻ khó khăn với người lao động nhưng đánh giá tình huống này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và cuộc sống của nhiều người liên quan. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, để ngăn chặn sự lây lan, nhất là cá nhân vô tình lây lan sang các đồng nghiệp trong tập thể, làm ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất kinh doanh, Tổng công ty nhắc nhở các đơn vị những nội dung sau:

1. Công ty yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

2. Nếu người lao động thực sự có nhu cầu làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 như shipper, bán hàng, taxi công nghệ… thì người lao động làm đơn xin nghỉ việc để Tổng Công ty/đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định của pháp luật.

PV OIL là công ty con trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Theo báo Tuổi Trẻ Online, tối muộn ngày 14-6, một lãnh đạo cấp cao của PVN khẳng định đã cho thu hồi văn bản và có nhắc nhở.

Hiện, PV OIL hoạt động trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu và kinh doanh thô; Chế biến sản phẩm dầu; Chế biến và sản xuất kinh doanh Nhiên liệu sinh học; Kinh doanh vật tư thiết bị kỹ thuật dầu khí và Kinh doanh sản phẩm dầu.

Kết thúc quý 1/2021, doanh thu thuần OIL đạt 11.768 tỷ đồng tăng nhẹ so với cùng kỳ, giá vốn hàng bán giảm đáng kể nên OIL lãi gộp đạt gần 779 tỷ đồng, cao hơn 10 lần so với quý 1/2020.

Việc giá dầu Brent tăng cao giúp OIL lãi 191 tỷ đồng trong quý 1. Năm 2021, OIL đặt mục tiêu lãi 320 tỷ đồng, theo đó ngay quý 1 Công ty đã hoàn thành được gần 60% kế hoạch năm nay.

PVOIL yêu cầu nhân viên nếu muốn làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm Covid-19 như Shipper, taxi công nghệ… thì làm đơn nghỉ việc - Ảnh 1.

You may also like...