PV GAS: Bổ nhiệm mới vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc

HĐQT PV GAS (GAS) vừa thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc mới. Cụ thể, ông Dương Mạnh Sơn – Thành viên HĐQT – sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Công ty, thay cho ông Nguyễn Sinh Khang từ nhiệm để nghỉ hưu theo chế độ.

Cùng với đó, ông Hoàng Văn Quang – Thành viên HĐQT – sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc thay ông Sơn.

Được biết ông Sơn sinh năm 1969, công tác tại GAS gần 20 năm. Từ tháng 5/2015 đến nay, ông Sơn được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty.

Còn ông Quang sinh năm 1969, cũng có thời gian công tác gần 20 năm trong ngành dầu khí. Ông làm Phó Tổng tại GAS từ năm 2020.

Về GAS, mới đây GAS và Công ty Đầu tư AES đã ký kết thỏa thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ. Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm trong chuỗi dự án điện khí LNG tại tỉnh Bình Thuận, có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1,31 tỷ USD, với công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn/năm (cho giai đoạn 1 và lên đến 9 triệu tấn vào giai đoạn tiếp theo). Kho cảng sẽ tiếp nhận, xử lý và cung cấp khí LNG tái hóa làm nhiên liệu cho 2 nhà máy điện Sơn Mỹ 1 và Sơn Mỹ 2, dự kiến được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2025.

Được biết, AES là tập đoàn năng lượng có trụ sở tại Bang Virginia, Hoa Kỳ, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa kỳ do tạp chí Fortune bình chọn (500 Fortune) và là một trong những công ty lớn về lĩnh vực năng lượng.

Kết thúc 8 tháng đầu năm, tổng doanh thu GAS ước gần 52.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế trên 7.200 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế gần 5.700 tỷ đồng. Theo GAS, 8 tháng đầu năm giá dầu và giá LPG thị trường tăng so với kế hoạch. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 trong nước bùng phát vào cuối tháng 4, diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư, đặc biệt là tháng 7 và 8.

You may also like...