Ông Tập Cận Bình chọn chỉ huy thiện chiến nhất cho cuộc chiến chip chống lại Mỹ

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc là quan chức kinh tế hàng đầu của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch tài chính và công nghệ. Hiện tại, ông Lưu vừa được chỉ định phụ trách chiến lược phát triển chip thế hệ thứ 3 của Trung Quốc. Cùng với đó, ông Lưu Hạc cũng đang chỉ đạo xây dựng một loạt chiến lược hỗ trợ tài chính và chính sách cho phát triển công nghệ.

Công nghiệp bán dẫn thế hệ mới, vốn phụ thuộc nhiều vào vật liệu và thiết bị hơn so với silicon truyền thống. Hiện tại, chưa quốc gia hay doanh nghiệp nào có khả năng thống trị mảng này, mang đến cho Bắc Kinh một cơ hội tốt để vượt qua các rào cản mà Mỹ và đồng minh đang áp dụng với ngành công nghiệp chip của Trung Quốc.

Các biện pháp trừng phạt, vốn được đưa ra dưới thời Tổng thống Donald Trump, đang bóp nghẹt ngành công nghệ của Trung Quốc. Nạn nhân của chúng bao gồm nhiều gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Huawei đến công ty sản xuất chip SMIC. Việc không thể tiếp cận các công nghệ có yếu tố Mỹ khiến Trung Quốc bị bỏ lại phía sau trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Ông Tập Cận Bình chọn chỉ huy thiện chiến nhất cho cuộc chiến chip chống lại Mỹ - Ảnh 1.

You may also like...