Nữ ứng viên thành thạo 3 ngoại ngữ, từng làm việc 20 tiếng/ngày, nằm liệt giường 2 năm được 6 sếp “giành” về làm việc với lượng cao

Ứng viên nỗ lực chiến thắng bệnh tật, ghi điểm tuyệt đối tại trường quay

Ứng viên nổi bật trong Tập 7 Cơ hội cho ai là Đoàn Kim Loan, 26 tuổi, cử nhân Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT, từng nhận học bổng 140% ở bậc đại học và học bổng toàn phần của Chính phủ Indonesia. Nữ ứng viên nói được 3 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Indonesia.

Tuy tuổi còn khá trẻ nhưng Kim Loan lại có kinh nghiệm làm việc vô cùng phòng phú. Cô nàng từng đảm nhiệm các vị trí công việc Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, trợ lý dự án, phiên dịch sự kiện, hướng dẫn viên du lịch. Chuyên môn chính của Kim Loan về phân tích nghiệp vụ kinh doanh, nghiên cứu thị trường, kết nối nguồn nhân lực.

Trong vòng 1 – Đối mặt, tình huống phản biện mà chương trình đặt ra cho cặp đôi ứng viên là trong bối cảnh COVID-19, bạn tình cờ nghe được sếp sẽ cho nghỉ việc một số người sau 2 tuần nữa. Trong đó có một người bạn rất thân của bạn. Bạn có quyết định nói chuyện này với bạn thân của bạn không và tại sao?

Theo Kim Loan, tình huống chương trình đặt ra chỉ đề cập đến việc nghe phong phanh, chứ không nhắc đến việc thông tin cắt giảm này đã được xác nhận bằng văn bản hay chưa. Vì thế, cô chia nó ra làm hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất, nếu công ty đã xác nhận bằng văn bản rồi, nhưng người bạn của cô nắm bắt thông tin chậm, thì cô sẽ thông báo cho bạn mình, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Trường hợp thứ hai, nếu công ty chưa xác nhận bằng văn bản mà chỉ đơn thuần là tin hành lang, thì Kim Loan nhất quyết giữ gìn uy tín bản thân và không chia sẽ bất cứ điều gì chưa được xác thực.

Bày tỏ sự hứng thú trước lý luận của cặp đôi ứng viên, sếp Trí sau đó đặt câu hỏi để tìm hiểu Kim Loan: “Em làm BA (Business Analyst – Chuyên viên phân tích nghiệp vụ) lâu chưa? Tư duy của em là một chuyện, để hiểu được domain nhà máy, thì em học nó bằng cách nào?”

“Em làm hơn hai năm. Một cái là CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), một cái là lĩnh vực outsource (Thuê nguồn lực bên ngoài) về công nghệ, về domain (tên miền) nhà máy và một phần mềm khác giá trị 1 triệu đô. Nếu em làm cho công ty sếp chẳng hạn, thì em sẽ tìm hiểu tất cả thông tin về sếp, cũng như các hoạt động business. Sau khi có tất cả những thông tin, thì em sẽ có những buổi workshop. Em sẽ tìm hiểu những paint point (Điểm đau, nỗi đau) của sếp là gì, sau đó sẽ có những workshop tiếp theo để em đi sâu vào những vấn đề. Hiểu hết tất cả những điều nêu trên thì bước tiếp theo mới bắt đầu làm phần mềm outsource”, Kim Loan trả lời.

Không thắc mắc những vấn đề chuyên môn, sếp Dũng tò mò về hiện trạng sức khỏe của nữ ứng viên: “Em nói em có bệnh, mà lại tập cùng lúc hai môn võ, điều này có ảnh hưởng không?”

Nghẹn ngào trải lòng, Kim Loan hồi tưởng về quá khứ bệnh tật quấn thân của mình: “Trước đây khi còn tập võ thì sức khỏe của em đỡ hơn bây giờ. Em từng nằm liệt giường, phải châm cứu gần 2 năm. Năm đầu em nằm liệt luôn. Ngày mà em uống thuốc khoảng 71 viên một ngày, gồm thuốc tây và thuốc đông y. Em nghĩ là do tập võ nên em mới đứng đây được ngày hôm nay. Nếu khi xưa em không tập võ thì có lẽ em đã nằm luôn rồi”.

Sau những chia sẻ đầy xúc động, nữ ứng viên 26 tuổi giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Văn Quý với điểm số 6/7. Kim Loan bước vào vòng tiếp theo để chinh phục 6 sếp quyền lực.

Nhớ lại những tháng ngày gồng mình chống lại bệnh tật, Kim Loan rưng rưng: “Em từng tính bỏ thi rồi, vì trước khi thi em từng đi cấp cứu hai lần. Em không biết mình bị bệnh gì, siêu âm, X-Quang đều không ra kết quả. Bác sĩ bảo thôi giờ đang dịch, khi nào đau quá thì vào cấp cứu. Em có một khối u sau đầu. Mắt em từng bệnh rất nặng, tất cả những cọng gân trong mắt đều nổi lên hết. Lúc đó, em không được dùng máy tính, nhưng gia đình lại đang có một biến cố lớn, nên em phải làm việc một ngày 20 tiếng, để kiếm được khoảng 50 triệu/ tháng. Em làm việc một ngày 20 tiếng, 1 tiếng để ăn và 3 tiếng để ngủ. Em làm như thế một tháng và kiếm được rất nhiều tiền để lo cho gia đình, cho căn bệnh. Em có một lời nhắn nhủ, cho dù mình bị bệnh gì đi chăng nữa, mắt mình không sáng nhưng tâm mình sáng thì cũng sẽ có ngày mình vượt qua căn bệnh đó thôi”.

Kết thúc vòng Chinh phục, Kim Loan nhận được tất cả 6 đèn xanh từ 6 sếp quyền lực. Đây là kết quả xứng đáng cho khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, năng lực xử lý vấn đề cũng như sự tự tin, điềm tĩnh của cô nàng 26 tuổi trên sân khấu.

Màn chốt deal ấn tượng và lựa chọn đi theo sứ mệnh của ứng viên giàu nghị lực

Tại vòng 3 – Cơ hội cho ai, Sếp Hùng Anh cho biết: “Em về làm team leader cho nhóm BA hoặc DA nếu em muốn. Hiện tại anh có hơn một triệu khách hàng cá nhân. Về với anh sẽ có “game” cho em “chơi”.

Sếp Trí chia sẻ: “Anh nghĩ cái nền tảng này rất tốt để em đi theo con đường DA mà em muốn. Ngoài lương, anh sẽ offer thêm cổ phiếu ESOP cho em. Khi công ty phát triển thì em sẽ có lợi nhuận rất tốt”.

Sếp Dũng khẳng định: “Anh offer vị trí trợ lý cho anh. Vị trí này thì em vừa có thể làm công việc phân tích, vừa tham gia các dự án. Thời gian làm việc của em được linh động. Về ưu đãi, em chắc chắn sẽ có ESOP. Hiện nay, nhân viên Dh Foods đã chiếm 15% cổ phiếu của công ty rồi. Tất cả nhân viên thành cổ đông của công ty”.

Sếp Nga dành nhiều thiện cảm cho ứng viên: “Chị offer cho em vị trí mà chị chưa bao giờ offer trong chương trình này. Đó là vị trí trợ lý cho chị. Chị thấy tuổi đời em còn nhỏ nhưng kỹ năng rất tốt nên chị muốn giữ em bên mình”.

Sếp Thông chứng tỏ sự thấu cảm và dành sự quan tâm cho ứng viên: “Một offer khác không liên quan đến công việc, nếu em cần những hỗ trợ về mặt y tế, thì anh có network để kết nối giúp em, giới thiệu em đến các bệnh viên quốc tế để làm rõ căn bệnh của em. Nếu em chọn về với bất cứ sếp nào trong đây thì anh đều có thể kết nối việc này cho em. Nếu em cần lời khuyên, anh luôn bên cạnh”.

Sếp Thuấn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước thái độ đối mặt với nghịch cảnh của Kim Loan: “Công ty anh có một quỹ, vừa rồi đã cứu trợ cho 7000 sinh viên mắc kẹt do COVID-19. Nếu em với anh, em đi khám bệnh, chữa bệnh, kể cả 1 hay 2 tỷ anh đều hỗ trợ hết 100%. Còn nếu em về với các sếp khác, thì anh sẽ tài trợ 50%.

Mức lương kỳ vọng của Kim Loan là 24.310.819 đồng. Cô nhận được 6 lời mời làm việc: BIN Corporation Group cho vị trí Trưởng nhóm Nghiên cứu Nghiệp vụ Kinh doanh với mức lương 30 triệu đồng, Bảo Ngọc cho vị trí Trưởng nhóm phân tích dữ liệu thị trường nền tảng phân phối ngành hàng FMCG với mức lương 26 triệu đồng, Elise cho vị trí Trợ lý Cao cấp với mức lương 30 triệu đồng, PNJ cho vị trí Chuyên viên Cao cấp Phân tích Dữ liệu và Hànhvi Khách hàng với mức lương 27.670.009 đồng, ASIM cho vị trí Senior BA với mức lương 30 triệu đồng, Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng

“Sứ mệnh của cuộc đời em chia làm 3 bước. Bước thứ nhất là mang hình ảnh của người trong huyện đi lên tỉnh. Bước thứ hai là đem hình ảnh của người trong tỉnh đi lên quốc gia, hôm nay đến đây em đã đạt được bước thứ hai. Bước thứ ba là đem hình ảnh của người Việt Nam đi ra Thế giới. Và sếp Dũng sẽ là người đưa em đi đến con đường đó”, Kim Loan bộc bạch trước khi đưa ra quyết định đầu quân cuối cùng về Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng.

Bày tỏ cảm xúc sau khi chốt thương lượng thành công cùng Dh Foods, Kim Loan trải lòng: “Em rất hạnh phúc và vinh dự. Điều đầu tiên là mẹ em thấy em trên TV. Điều thứ hai là khi đến đây những mong ước của em trở thành hiện thực. Em đã từng rất quan trọng chuyện tiền bạc, đối với em bây giờ, tiền bạc không còn quá quan trọng nữa. Nhưng em vẫn phải làm việc, kiếm nhiều tiền vì trách nhiệm với gia đình”.

You may also like...