Nhắm đến 95% số doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp 40% GDP, đây là lý do vì sao KKR không ngại rót hơn nghìn tỷ vào KiotViet

Quỹ đầu tư KKR của Mỹ vừa dẫn đầu khoản đầu tư 45 triệu USD (1.024 tỷ đồng) vào KiotViet trong vòng gọi vốn B. Về giá trị, đây là khoản đầu tư không hề nhỏ đối với một startup Việt Nam.

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng dành cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs). Nền tảng giúp các nhà bán dễ dàng quản lý hàng hoá, giám sát hàng tồn, chăm sóc khách hàng, quản lý khuyến mãi và theo dõi hoạt động kinh doanh từ xa…

Theo KKR, KiotViet hiện đã mở rộng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng B2B, dịch vụ logistics tích hợp cho các nhà bán hàng, đồng thời có kế hoạch sử dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay khách hàng. KiotViet cho biết hiện đang cung cấp dịch vụ cho 150.000 cửa hàng và có thêm 5.000 khách hàng mới mỗi tháng.

Hơn 95% số doanh nghiệp của Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ, số này đóng góp trên 40% vào nền kinh tế.

Những năm gần đây, nhiều startup nổi lên với vai trò đưa ra giải pháp công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp MSME gia tăng hiệu quả hoạt động, đặc biệt là tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn qua kênh online. Một giải pháp công nghệ tổng thể có thể hỗ trợ rất nhiều khách hàng khác nhau, ngược lại, mỗi khách hàng chỉ phải trả một mức chi phí vừa phải theo tháng hoặc theo năm.

Nhắm đến 95% số doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp 40% GDP, đây là lý do vì sao KKR không ngại rót hơn nghìn tỷ vào KiotViet - Ảnh 1.

You may also like...