Nhà đầu tư quay về khu trung tâm TP.HCM đón các dự án căn hộ mới

Giải mã xu hướng “ly tâm” về vùng ven

Nhiều năm liền, tình trạng thiếu hụt nguồn cung căn hộ tại nội thành đã khiến cho việc sở hữu tại TP.HCM trở nên ngày một khó khăn. Bên cạnh đó, giá nhà đất tăng vọt tại những khu vực “nóng” trên thị trường cũng khiến không ít nhà đâu tư “khó nghĩ” khi lựa chọn sản phẩm.

Cung vượt quá cầu khiến phân khúc căn hộ nội thành ngày một xác lập những mặt bằng giá mới. Thị trường ghi nhận căn hộ giá 1 tỷ đồng biến mất trên toàn thành, khách hàng “đỏ mắt” tìm căn hộ giá tầm trung. Với những mặt bằng giá này, thị trường căn hộ TP.HCM vì vậy mà đã có lúc trở nên nên kém hấp dẫn với nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia địa ốc, khan hiếm và đắt đỏ này cũng là tiền đề cho làn sóng đổ bộ về vùng ven của các nhà đầu tư. Các khu vực điển hình nhất đang được đón sóng là Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Các khu vực này có giá “mềm” hơn, tuy về mặt hạ tầng chưa thể hoàn thiện so với TP.HCM, nhưng cũng được không ít các nhà đầu tư cân nhắc với mong muốn đón đầu hạ tầng đô thị vệ tinh sau này.

Nhà đầu tư “quay đầu”

Nếu nhiều năm trước giá BĐS vùng ven chỉ ở mức 10 – 18 triệu đồng/m2 thì giờ đây mặt bằng giá mới ở một số nơi tiêu biểu như Thuận An (Bình Dương), Bến Lức (Long An), Nhơn Trạch (Đồng Nai),…đã chạm đến ngưỡng 30 – 35 triệu đồng/m2, thậm chí còn cao hơn.

Lúc này, những nhà đầu tư tạm rời phân khúc BĐS nội thành để ly tâm về vùng ven cũng chưa chắc có giá lý tưởng để sở hữu. Mặt khác, sau nhiều năm duy trì nguồn cung khan hiếm, giờ đây BĐS nội thành có xu hướng trở lại “đường đua”.

Với những dự án căn hộ vị trí tốt và giá thành hợp lý vừa xuất hiện, việc nhà đầu tư quay trở lại với thị trường nội đô TP.HCM là điều vô cùng dễ hiểu.

Nhà đầu tư quay về khu trung tâm TP.HCM đón các dự án căn hộ mới - Ảnh 1.

You may also like...