Nắm giữ FPT và MSN, hiệu suất danh mục Tundra Fund tăng trưởng vượt trội trong tháng 7

Tundra Sustainable Frontier Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 7 với hiệu suất danh mục tăng 2,3%, (tính theo USD), tích cực hơn hẳn so với mức giảm 0,6% của chỉ số thị trường cận biên MSCI FM và mức giảm 6,7% của thị trường mới nổi MSCI EM. 

Tính chung từ đầu năm 2021 đến nay, hiệu suất danh mục Tundra tăng 19%, vượt trội hoàn toàn so với mức tăng 14,8% của MSCI FM và mức tăng khiêm tốn 0,4% của MSCI EM. Sự khác biệt này cho thấy sự đa dạng hóa tốt của Tundra trong danh mục đầu tư tại các thị trường mới nổi.

Về mặt tuyệt đối, đà tăng của quỹ có đóng góp tích cực từ 3 thị trường Việt Nam (+1%), Pakistan (+1%) và Bangladesh (+ 0,5%). Theo Tundra, mặc dù chỉ số tại các thị trường này không ghi nhận sự bứt phá, song các cổ phiếu được lựa chọn trong danh mục lại đạt mức tăng trưởng tốt. Riêng tại Việt Nam, cổ phiếu của Masan (MSN) (chiếm 4,1% danh mục quỹ) đã tăng 22% so với tháng trước, đây cũng cũng là cổ phiếu có hiệu suất tăng đứng thứ 2 trong danh mục quỹ Tundra trong tháng 7. 

Một cổ phiếu khác là FPT – chiếm tỷ trọng lớn thứ 2 toàn danh mục – cũng có mức tăng 7% so với giá trị ghi nhận trong báo cáo tháng trước. Chốt phiên 30/7, thị giá FPT đạt 94.000 đồng/cổ phiếu.

Nắm giữ FPT và MSN, hiệu suất danh mục Tundra Fund tăng trưởng vượt trội trong tháng 7 - Ảnh 1.

You may also like...