Mỹ đánh sập phần còn lại của chung cư sau thảm kịch khiến 24 người chết

Phần còn lại của tòa nhà chung cư 12 tầng Champlain Towers đã được phá dỡ vào ngày 4/7. Việc phá dỡ sẽ cho phép lực lượng cứu hộ tiếp tục rà soát trong đống đổ nát với hy vọng tìm thấy thi thể của nạn nhân hoặc người sống sót.

Cuộc tìm kiếm nạn nhân đã tạm đình chỉ vào ngày 3/7 do lo ngại phần còn lại của tòa chung cư Champlain Towers có thể sụp đổ, gây nguy hiểm cho các nhân viên cứu hộ. Ngoài ra, cơn bão nhiệt đới Elsa dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực Tây Nam bang Florida vào ngày 6/7 hoặc 7/7, mang theo gió lớn và những trận mưa xối xả.

Đoạn video về vụ phá dỡ được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, tòa nhà đã bị đánh sập sau một loạt tiếng nổ, tạo ra đám bụi khổng lồ.

Cảnh sát kêu gọi người dân ở bên trong và ban hành lệnh “trú ẩn tại chỗ”. Đồng thời, giới chức cũng cảnh báo người dân về tình trạng ô nhiễm không khí do các mảnh vỡ và bụi bê tông.

Vụ phá dỡ tòa nhà diễn ra vào đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7. Thành phố Miami đã quyết định hủy bỏ lễ bắn pháo hoa và kêu gọi người dân thắp nến tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch sập chung cư.

Cho đến nay, vụ sập tòa nhà chung cư Champlain Towers đã khiến ít nhất 24 người chết và 121 người mất tích. Cuộc điều tra về nguyên nhân của thảm kịch vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, các quan chức cho rằng việc thiếu các khâu bảo trì và kiểm tra cần thiết là một trong những nguyên nhân gây ra thảm kịch. Một báo cáo kỹ thuật năm 2018 chỉ ra rằng có một lỗ hổng nghiêm trọng trong thiết kế của chung cư có thể dẫn đến xói mòn bê tông.

You may also like...