Lý do CEO startup 250 tỷ USD, người được dự đoán sẽ ‘vượt mặt’ Mark Zuckerberg từ chức ở tuổi 38: Muốn có thời gian đọc nhiều sách hơn!

Như tin đã đưa, mới đây, CEO công ty mẹ TikTok là Zhang Yiming bất ngờ tuyên bố từ chức. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi ByteDance đang là một startup phát triển nhanh bậc nhất thế giới.

Chưa kể đến việc, CEO Zhang còn khá trẻ, 38 tuổi và đang được đồn đoán sẽ “vượt mặt” Mark Zuckerberg bởi anh đang nắm trong tay mạng xã hội TikTok với trên 1 tỷ người dùng. Sự nghiệp của Zhang đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất khi là lãnh đạo của startup lớn nhất thế giới, được định giá tới 250 tỷ USD, nắm trong tay khối tài sản 44 tỷ USD, là người giàu thứ 30 trên thế giới.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ và tò mò lý do vì sao Zhang lại sẵn sàng từ bỏ mọi thứ vào thời điểm này.

Trong bức thư chính thức gửi tới nhân viên ByteDance, Zhang viết:

“Thực tế tôi còn thiếu một vài kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo lý tưởng. Tôi cũng không phải là một kiểu người quảng giao, xã hội, tôi thích những hoạt động riêng tư như lướt mạng, đọc sách, nghe nhạc và mơ về những điều có thể xảy ra hơn”.

Lý do CEO startup 250 tỷ USD, người được dự đoán sẽ vượt mặt Mark Zuckerberg từ chức ở tuổi 38: Muốn có thời gian đọc nhiều sách hơn! - Ảnh 1.

You may also like...